ICTnews – Nếu là người dùng BlackBerry tại Canada, châu Á – Thái Bình Dương, rất có thể bạn sẽ gặp sự cố gián đoạn dịch vụ BIS.

Sự cố khiến người dùng BlackBerry không sử dụng được nhiều dịch vụ. Ảnh: CrackBerry

Tuy nhiên, do BIS không xuất hiện trên BlackBerry 10, những người dùng thiết bị mới của BlackBerry không bị ảnh hưởng. Hôm 4/3, hãng điện thoại Canada nhanh chóng đưa ra thông báo sau khi sự cố lan rộng tại hai khu vực kể trên. Sự cố với BIS khiến người dùng không thể gửi/nhận tin nhắn, đăng ký thiết bị hay dùng các dịch vụ khác như BlackBerry Messenger (BBM) hay trình duyệt BlackBerry Browser.

Hiện tại, sự cố đã được giải quyết. Nếu vẫn gặp trục trặc về vấn đề kết nối, người dùng có thể tiến hành lắp lại SIM để khôi phục.

Đây không phải lần đầu tiên thiết bị BlackBerry bị “chết cứng”. Hồi năm 2011, sự cố tại trung tâm dữ liệu của hãng đặt tại Slough (Anh) đã khiến hàng triệu chiếc smartphone BlackBerry trên toàn châu Âu, Trung Đông và châu Phi tê liệt suốt nhiều giờ liền. Chính những sự cố gián đoạn này càng làm BlackBerry “mất điểm” trong mắt người dùng, đặc biệt khi đang bị Android, iPhone lấn lướt.