BlackBerry đã vừa chia tay khoảng 200 nhân viên tại cả Waterloo, Ontario và Sunrise, Florida.

BlackBerry cat giam 200 nhan vien tai Canada va My - Anh 1

Một sản phẩm của BlackBerry.

Công ty không tiết lộ chi nhánh nào của chuỗi cơ sở mà đợt cắt giảm này tập trung vào đó, nhưng đã có những báo cáo sớm nói rằng đó là các bộ phận BlackBerry 10 và Thiết bị.

Thông tin này đến chỉ một tháng sau khi Tổng giám đốc John Chen mơi khẳng định là hệ điều hành của công ty còn lâu mới chết, một tuyên bố cần được làm sáng tỏ nhất là sau khi ngày trước đó, người ta đã công bố BlackBerry sẽ chuyển toàn bộ hệ điều hành của các smartphone tương lai sang Android. Và trong khi vẫn tiếp tục hỗ trợ cho các thiết bị BB hiện tại để đảm bảo hệ điều hành “còn lâu mới chết”, thì việc thiếu sự hiện diện của các thiết bị BB 10 đã lý giải cho sự cắt giảm nhân sự tại bộ phận này.

Đợt cắt giảm là một phần của kế hoạch xoay chuyển tình thế của công ty đang gặp khó khăn này, dường như đang đi đúng hướng của nó, nếu xét đến báo cáo tài chính công bố từ tháng 12 năm ngoái. Với mức lỗ ở 15 triệu USD, ít hơn 4,5 lần so với dự báo, và Priv đang vận hành cỗ máy rất tốt, dường như mọi chuyện đang diễn ra xuôi chèo mát mái với BlackBerry.

Christine Vũ/VOV.VN