Ông Alex Thurber - Phó Chủ tịch cao cấp của Blackberry - lên tiếng xác nhận: Dù xu hướng thị trường có thay đổi, hãng điện thoại Canada vẫn không từ bỏ “bản sắc” bàn phím QWERTY vật lý.

BlackBerry quyet giu ban phim QWERTY - Anh 1

Trong bối cảnh xu hướng smartphone ngày càng tối giản và hầu hết được thiết kế với toàn bộ mặt trước là màn hình cảm ứng, việc BlackBerry bất ngờ khai tử dòng sản phẩm Classic với bàn phím QWERTY vật lý đặc trưng của thương hiệu “dâu đen” khiến nhiều người cho rằng: BlackBerry sẽ không sản xuất smartphone sử dụng bàn phím QWERTY vật lý để chạy theo xu hướng chung của thị trường.

BlackBerry quyet giu ban phim QWERTY - Anh 2

Trước đồn đoán này, ông Alex Thurber - Phó Chủ tịch cao cấp của Blackberry - đã lên tiếng đính chính lại sự việc trên thông qua tài khoản Tweetter cá nhân. Theo đó, trong tương lai, Blackberry vẫn trung thành với các thiết bị có bàn phím QWERTY vật lý. Điều đó có nghĩa việc khai tử dòng sản phẩm Classic chỉ đơn thuần là lịch trình hoạt động của hãng điện thoại này và không gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của BlackBerry trong mắt người dùng.

Những fan hâm mộ của Blackberry đã có thể thở phào và không phải lo sợ hãng sẽ từ bỏ đặc điểm làm nên tên tuổi cho thương hiệu này. Bên cạnh đó, một trong ba smartphone chạy Android tiếp theo của BlackBerry sẽ được trang bị hệ thống bàn phím vật lý đặc trưng này.

Theo đó, mẫu smartphone Android sở hữu bàn phím QWERTY vật lý tiếp theo của BlackBerry sẽ có tên gọi Mercury. Máy được cho là sở hữu màn hình 4,5inch tỉ lệ 3:2 giống như các thiết bị BlackBerry trước đây. Đồng thời, khung vỏ sẽ được hoàn thiện bằng kim loại, sử dụng vi xử lý Snapdragon 625, bộ đôi camera chính và phụ lần lượt là 18MP và 8MP cùng pin 3.400 mAh.

Xem thêm:

Người dùng tin cậy khả năng bảo mật của Samsung, Apple hơn BlackBerry

PT