(TT&VH Online) - Phát biểu trước báo chí, HLV Laurent Blanc đã thừa nhận rằng ông không quá tin tưởng vào cơ hội vô địch Euro 2012 được tổ chức tại Ba Lan và Ukraina mùa Hè tới đây.

Blanc không tin vào cơ hội vô địch của Pháp - Ảnh Getty

Theo như kết quả phân nhóm hạt giống được Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) công bố hôm 16/11, tuyển Pháp nằm ở nhóm 4. Điều này khiến họ trở thành một trong những đội bóng bị đánh giá thấp nhất ở Euro 2012 tới đây. Cùng nằm trong nhóm này còn có Đan Mạch, CH Ireland và CH Czech.

HLV Laurent Blanc không bận tâm về việc phân nhóm của UEFA, ngược lại, ông tỏ ra bi quan về cơ hội vô địch của ĐT Pháp ở Ba Lan và Ukraina.

Trả lời phỏng vấn của báo chí, nhà cầm quân trẻ này cho biết: "Tôi không nói là chúng tôi không thể chiến thắng nhưng đó không phải là ở giải đấu này", AP dẫn lời của Blanc.

Hiện tại, hợp đồng của Blanc với liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) sau năm 2012 nhưng đến lúc này,chủ tịch của FFF là Noel Le Graet vẫn chưa đưa ra lời đề nghị về một bản hợp đồng mới. "Nếu được đề nghị một bản hợp đồng mới, tôi sẽ nhận lời. Tôi muốn tiếp tục công việc này", Blanc cho biết.

Cựu HLV của Bordeaux cũng tỏ ra khá sốt ruột về tương lai của mình. "Tôi muốn mọi thứ phải được quyết định trước thềm VCK Euro. Nếu như mọi thứ được hoàn tất tôi có thể tập trung vào công tác chuyên môn. Nếu không, tôi sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác", Blanc nhấn mạnh.

Nhật Quang (tổng hợp)