Vốn nội vào quy mô đang tăng, hôm nay là 2.738 tỷ, mức cao nhất 7 phiên...

Blog chung khoan: Cau tao suc ep rat tot - Anh 1

VNI vẫn đang tích lũy bình thường, nếu không có biến động lớn đột ngột theo hướng xấu, sẽ là điều kiện để các cổ phiếu có dòng tiền mạnh đột phá.

Chỉ số vẫn đang thể hiện sự tích lũy thông thường. Dòng tiền rất mạnh tạo cơ hội ở một số cổ phiếu.

Thị trường ngày 8/9/2016:

Thị trường đã khá lên, độ rộng tốt và blue-chips mạnh trở lại. Cầu đối ứng hôm nay thực sự tốt.

Phiên tăng 0,72% ở VNI hôm nay có độ lùi không đáng kể, thể hiện sức ép của bên mua lên giá ở blue-chips là tốt, cộng với áp lực bán của nước ngoài có dấu hiệu giảm. Chỉ số vẫn trong biên độ dao động cũ từ giữa tháng 8 nhưng có khả năng vượt lên cao hơn và kiểm tra lại các đỉnh cao của tuần trước.

Đó là biểu hiện tốt và triển vọng thị trường thu hút dòng tiền mạnh hơn. Hôm nay tuy áp lực bán giá thấp giảm đi nhưng nếu cầu không mạnh, khả năng duy trì giá sẽ không được tốt như vậy. Không chỉ ở chỉ số, độ lùi intraday của cổ phiếu cũng không lớn.

Vốn nội vào quy mô đang tăng, hôm nay là 2.738 tỷ, mức cao nhất 7 phiên. Thị trường đang chịu đựng khá ổn trước áp lực bán nói chung và của nước ngoài nói riêng. Nếu sức mạnh này tạo được sự bứt phá thì cơ hội là lớn.

Thị trường vẫn đang vận động bình thường và cơ hội chưa hội tụ đủ các tín hiệu. Nếu thị trường tiếp tục tăng với dòng tiền mạnh, xác suất đột phá tích cực là cao. Việc chỉ số quay trở lại vùng dao động cũ không phải là xấu, chỉ là sức mạnh không đủ để bứt phá, cần tích lũy thêm.

Độ phân hóa trên thị trường tốt tạo lợi thế cho các cổ phiếu có sức mạnh tương đối nổi bật so với chỉ số. Nên quan tâm tới các cổ phiếu có sức mạnh và đột phá thành công.

Giao dịch:

Mua CII giá 28.5 - 28.6, stoploss 27.8.

Blog chung khoan: Cau tao suc ep rat tot - Anh 2

Danh mục theo dõi:

CII:

CII có 4 phiên điều chỉnh sau khi vượt đỉnh với mức Low thấp nhất 27.9. Giao dịch trong 4 phiên này có Vol bằng nửa mức trung bình và đều có biến động intraday tốt theo hướng đẩy giá.

Buổi sáng dao động tăng dần khá tốt từ mức 28.1 với lượng khớp dưới tham chiếu 229k, giảm đáng kể so với mức tương đương 4 phiuên trước. Buổi chiều rung lắc mạnh nhất thời điểm trước 2h với giá bị ép xuống thấp nhất 28.7, khớp rất mỏng. Giá ổn định ở 28.8 trước khi xuất hiện cầu đột biến đóng cửa kéo lên 29.3.

CII chuyển động thuần túy trên cơ sở dòng tiền mạnh và tạo được đỉnh cao mới trong lịch sử. Nước ngoài mua khớp lệnh 318k giá 28.3.

Blog chung khoan: Cau tao suc ep rat tot - Anh 3

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.