BLV Quang Huy: Bóng đá cũng là cái vận, HLV Hoàng Anh Tuấn từ chức là điều rất đáng tiếc

Gốc
Theo bình luận viên (BLV) Quang Huy, bóng đá cũng là cái vận, hay như Mourinho mà hết vận cũng hết. Sau thất bại với lứa U18 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cần nghỉ ngơi, nhưng nên sớm trở lại với công tác huấn luyện, đặc biệt là đào tạo trẻ.

BLV Quang Huy cảm thông với HLV Hoàng Anh Tuấn. (Nguồn: Dân trí)

“Cá nhân tôi cho rằng trận thua hôm qua trước Campuchia rất đau. Trong lịch sử chúng ta chưa có đội tuyển nào thua Campuchia cả. Nhưng công bằng mà nói trận thua không phản ánh đúng những gì U18 Việt Nam đã làm ở giải năm nay.

Lịch thi đấu 2 ngày 1 trận là không hợp lý. Rõ ràng là những gì tốt nhất có thể đã rơi hết vào 3 trận đầu tiên rồi, sau đó thì các cầu thủ hụt hơi.

Tôi đánh giá rất cao màn trình diễn của U18 Việt Nam ở trận thua Australia. Đó là trận chúng ta có thế trận rất tốt. Còn đến trận gặp Thái Lan thì U18 Việt Nam xuống dần, vì mất sức như đã nói ở trên. Đây cũng là vấn đề đáng nói. Chúng ta chưa làm tốt về việc tính toán phong độ cho các cầu thủ”, BLV Quang Huy chia sẻ.

Sau thất bại của U18 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhận hết trách nhiệm về mình và nói lời từ chức. Theo BLV Quang Huy, việc ông Tuấn thôi không dẫn dắt U18 Việt Nam là điều rất đáng tiếc.

“Đúng là giải này vòng bảng chúng ta đá không thành công, nhưng thầy trò đã rút ra những bài học rất sâu sắc rồi. Thôi thì anh Tuấn xin nghỉ, VFF đã chấp nhận thì phải tôn trọng ý kiến cá nhân.

Tôi vẫn mong anh Tuấn khi bình tâm sẽ quay trở lại công tác huấn luyện. Bóng đá cũng là cái vận, hay như Mourinho mà hết vận cũng hết. Anh Tuấn là người có trình độ nên cá nhân tôi vẫn rất muốn anh tiếp tục. Tất nhiên, lúc này anh Tuấn cứ nghỉ ngơi cho thoải mái”, BLV Quang Huy nói.

Cuối cùng, BLV Quang Huy tin tưởng sau mỗi thất bại bóng đá trẻ sẽ trưởng thành hơn nhiều.

“Đừng quên chính lứa U23 từng thê thảm ở SEA Games 2017 tại Malaysia nhưng sau đó có kì tích U23 Việt Nam ở châu Á. Chúng ta vẫn có thể hy vọng thất bại là mẹ thành công”, BLV Quang Huy chốt lại.

(theo Dân trí)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/blv-quang-huy-bong-da-cung-la-cai-van-hlv-hoang-anh-tuan-tu-chuc-la-dieu-rat-dang-tiec- 99447.html