Đó là nhận định của BLV Quang Huy về cặp đấu Đức – Ukraine tại bảng C EURO 2016. Ông cũng cho rằng Đức là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch vào thời điểm hiện tại.

BLV Quang Huy: 'Duc se thang Ukraine cach biet 2 ban' - Anh 1

ĐT Đức luôn có thế hệ trẻ kế cận. Ảnh: ESPN

Đánh giá tổng quan về bóng đá Đức cũng như ĐTQG nước này, BLV Quang Huy cho biết: “Đức là đội bóng cửa trên so với Ukraine. Bóng đá Đức trẻ hóa là lộ trình của họ rồi, Đức không chỉ vừa vô địch World Cup mà những người trẻ của họ còn thống trị Châu Âu. Bóng đá Đức không hào nhoáng như bóng đá Anh, nó phát triển vì sức mạnh của cộng đồng và sức mạnh của ĐT. Bóng đá Anh thì hướng nhiều đến đồng tiền cho các CLB.

Tôi nghĩ rằng, Joachim Loew đã có lộ trình trẻ hóa tuyển Đức rất bài bản, giải nào ông cũng gài vào đội hình những nhân tố mới để cạnh tranh và kích thích sự phát triển. Như những trường hợp của Ý hay Tây ban Nha, chỉ 2 năm ngủ quên trên thắng lợi đã rất khác, nhưng Đức họ rất tỉnh táo, ĐT của họ luôn có sự cạnh tranh của những cầu thủ trẻ rất khát khao, sẵn sàng đạp đổ đàn anh để vươn lên. Ở một tập thể như thế thì các lão tướng buộc phải nỗ lực và làm mới mình”.

Nói về cơ hội của tuyển Đức ở giải đấu và trong trận ra quân, BLV Quang Huy nhận định: “Trước giải tôi cho rằng Đức là ứng cử viên số 2 sau chủ nhà Pháp sẽ vô địch. Tuy nhiên, sau màn trình diễn của tuyển Pháp bộc lộ nhiều sai sót, tôi cho rằng hiện tại Đức mới là ứng cử viên số 1. Đức có 3 tuyến đồng đều, lực lượng tấn công rất mạnh. Do đó, trong trận đấu này, cơ hội giành cho Ukraine rất thấp. Đức sẽ thắng Ukraine 2-0”.

Trận Đức – Ukraine tại bảng C EURO 2016 sẽ diễn ra lúc 2h00 ngày 13.6 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3 & VTV3HD Đài truyền hình Việt Nam.

Video bảng C: