BMW 3 Series độ phong cách xe Volga cũ giá 1,3 tỷ

Gốc
Hãng chế tác Bilenkin tại Nga vừa cho ra mắt Vintage - một chiếc BMW 3 Series mang kiểu dáng dòng xe Volga hoài cổ của Liên Xô.

Nguyễn Huy

BMW 3 Series độ phong cách xe Volga cũ giá 1,3 tỷ - Ảnh 1

Theo Bennekin, chiếc xe độ hoài cổ Vintage của họ được dựa trên cơ sở BMW 3 Series Coupe thế hệ trước, với tên mã E92.

BMW 3 Series độ phong cách xe Volga cũ giá 1,3 tỷ - Ảnh 2

Tuy nhiên sau khi độ lại, chiếc xe chỉ còn giữ lại duy nhất vòm mui của 3 Series. Tất cả các chi tiết còn lại của thân xe đã được thay hoàn toàn, đem tới kiểu dáng tương tự một chiếc Volga nổi tiếng từ thời kỳ Liên Xô cũ.

BMW 3 Series độ phong cách xe Volga cũ giá 1,3 tỷ - Ảnh 3

Để tăng thêm nét hoài cổ cho chiếc xe, Bilenkin cũng đã lựa chọn sơn với 2 tông màu, lấy cảm hứng từ chiếc Aston Martin DB5 của James Bond và một lần nữa từ Volga.

BMW 3 Series độ phong cách xe Volga cũ giá 1,3 tỷ - Ảnh 4

Ngay cả nội thất xe cũng không còn nét gì giống với những chiếc 3 Series bình thường khác, khi bảng táp-lô và bảng điều khiển trung tâm đã được thay hoàn toàn bằng các khối vuông vức, cùng vô-lăng có vành kim loại trang trí như xe cổ.

BMW 3 Series độ phong cách xe Volga cũ giá 1,3 tỷ - Ảnh 5

Chất lượng hoàn thiện cùng các vật liệu được Bilenkin sử dụng đạt đẳng cấp rất cao, thậm chí là có thể so sánh được với Rolls-Royce hay Bentley với các bề mặt khảm gỗ quý, khảm trai, khắc kim loại... cầu kỳ và đẹp mắt.

BMW 3 Series độ phong cách xe Volga cũ giá 1,3 tỷ - Ảnh 6

Khách hàng cũng có thể tự do lựa chọn các vật liệu bọc nội thất, từ loại da thuộc cao cấp nhất với các bề mặt chần chỉ vân độc đáo...

BMW 3 Series độ phong cách xe Volga cũ giá 1,3 tỷ - Ảnh 7

... Tới loại vải màu đặc biệt, gợi tới không gian ấm cúng trong những căn phòng sang trọng theo truyền thống Nga. Thêm tiền, người mua còn có thêm những chi tiết "độc" như tay nắm cần số bằng pha lê.

BMW 3 Series độ phong cách xe Volga cũ giá 1,3 tỷ - Ảnh 8

Về hệ động lực, Bilenkin cho biết họ đã lựa chọn 2 phiên bản mạnh mẽ nhất của 3 Series đời trước là 335i và M3 để độ thành Vintage, chính vì vậy chúng sẽ được trang bị động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0l tăng áp kép 300 mã lực, hoặc V8 4.0l nạp khí tự nhiên 420 mã lực.

BMW 3 Series độ phong cách xe Volga cũ giá 1,3 tỷ - Ảnh 9

Tuy nhiên, giá tiền để sở hữu một chiếc Bilenkin Vintage hoàn toàn không rẻ khi tại Nga, chiếc xe có giá niêm yết 130.000 Euro (tương đương 3,1 tỷ đồng).

Tin nóng

Tin mới