Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

BMW i3 có đối thủ từ trong "trứng nước"

Gốc

ANTĐ - BMW i3 được giới thiệu tới khách hàng qua mẫu concept tại triển lãm ô tô Frankfurt vừa qua và mới chỉ được công bố sẽ chính thức đưa vào sản xuất thì ngay lập tức đối thủ Audi A2 xuất hiện.

Tại Frankfrut Motorshow mới diễn ra, Audi cũng cho ra mắt concept Audi A2 của mình mà chưa có lời hứa hẹn nào về việc đưa vào sản xuất hay không. Nhưng hiện tại, Audi vừa chính thức xác nhận sẽ "hiện thực hóa" mẫu xe này. Audi A2 cùng phân khúc xe đô thị như BMW i3. Rõ ràng Audi cho ra đời A2 nhằm mục đích cạnh tranh mạnh mẽ với BMW i3.

Stefen Sielaff , nhà thiết kế của Audi cho biết sẽ nghiên cứu để A2 có vỏ làm từ vật liệu đa cấp nhẹ và rẻ hơn nhiều so với nhôm hay sợi carborn đắt tiền của i3. Audi hứa hẹn tạo ra bước đột phá về giá cả trong tương lai. Ngoài ra Audi A2 mang đến cho khách hàng hai phiên bản để lựa chọn : một phiên bản hoàn toàn sử dụng điện năng và phiên bản kia sẽ có thể chạy bằng động cơ xăng.

A2 có gầm xe cao và chiều dài tổng thể khoảng 3,8 mét phù hợp với 4 chỗ ngồi. Phiên bản điện năng sẽ có trọng lượng chỉ hơn 1 tấn. Với khối lượng như vậy, Audi hứa hẹn A2 có thể chạy bằng pin sạc dưới gầm xe trong suốt đoạn đường dài 192km. Pin có công suất 31 ki-lô-oát và sẽ được sạc đầy chỉ trong 2 tiếng qua dòng điện 400V.

Hãy cùng xem lại concept của hai mẫu xe này:

Audi A2-

Thiết kế đơn giản và gần gũi

BMW i3- Hình dáng ấn tượng của tương lai

Hàn Hạnh
Theo Motortrend

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/oto-xe-may/bmw-i3-co-doi-thu-tu-trong-trung-nuoc/420114.antd