Ra mắt lần đầu năm 1989, dòng xe 8-series đã một thời trở thành “siêu sao" cũng như “con gà đẻ trứng vàng" của BMW.

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 1

Ngày nay, với sự hồi sinh của series 8, hãng xe hơi danh tiếng của Đức không chỉ tham vọng viết tiếp truyền thống huy hoàng ngày xưa mà hơn nữa còn mong muốn duy trì vị trí dẫn đầu phân khúc xe sang với việc trình làng phiên bản thể thao: BMW M8.

Bên cạnh đó, mẫu 4 bánh này sẽ là bước đệm cho BMW trước khi cho ra mắt M8 GTE để hướng đến 24 Hours of Le Mans, giải đua xe khắc nghiệt không nghỉ suốt 1 ngày được tổ chức thường niên tại Pháp.

Vừa qua, các tín đồ xe hơi trên toàn thế giới đã có dịp chiêm ngưỡng những hình ảnh đầu tiên của chiếc coupe thể thao khi phiên bản thử nghiệm của nó tung hoành tại đường đua Nürburgring 24 Hours.

BMW đã rất biết cách kích thích người hâm mộ khi khoác lên trên mình chiếc M8 một lớp che phủ đầy bí ẩn và chỉ để lộ một số chi tiết đằng sau lớp ngụy trang.

Có thể thấy, M8 vẫn lưu giữ những nét đặc trưng của dòng M với ngoại hình tương đối thân thiện để có thể dễ dàng xuất hiện ngoài đường phố: đầu dài, đuôi ngắn, hốc hút gió phía trước lớn, bộ phanh hiệu suất cao và 4 ống xả thể thao ở phía đuôi xe.

Chủ tịch của BMW M - Frank van Meel cho hay chiếc xe này đang trong quá trình phát triển song song với dòng 8-series cơ bản. Mặc dù BMW chưa hé lộ bất kì thông số nào liên quan trong thông cáo báo chí của mình, nhiều khả năng chiếc M8 sẽ sở hữu động cơ tăng áp kép S63 V8 4,4 lít từ người anh em F90 BMW M5 hoặc V12 6,6 lít tăng áp kép từ mẫu BMW M760i. Cả hai mẫu siêu xe trên đều có công suất độ 600 mã lực.

Cùng thời gian này, phân khúc xe thể thao của hãng xe Đức cũng đang gấp rút hoàn thành BMW M8 GTE để chuẩn bị cho giải đua xe 24 Hours of Le Mans tại Pháp. Cuối cùng thì người ta cũng đã biết được danh tính của “chiến binh" mà BMW sẽ mang đến cuộc đua. Giám đốc Jens Marquardt cho hay M8 GTE sẽ cực kì “hoành tráng" dù rằng vẫn chưa có bất cứ hình ảnh nào của nó được hé lộ.

Theo ước đoán, chỉ ít lâu nữa thôi, những hình ảnh của M8 GTE sẽ được tung ra nội trong nửa đầu của năm 2017 và BMW sẽ dự tính ra mắt đứa con tinh thần của mình trước công chúng vào tháng 1 năm 2018 tại giải đua xe 24 Hours of Daytona.

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 2

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 3

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 4

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 5

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 6

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 7

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 8

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 9

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 10

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 11

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 12

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 13

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 14

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 15

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 16

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 17

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 18

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 19

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 20

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 21

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 22

BMW M8 - Huyen thoai hoi sinh - Anh 23

Theo DNSG

Theo DNSG