BMW Motorrad “câu” dân chơi bằng bộ ba R nine T mới

Gốc
Hiện đang là một trong những dòng xe "hút khách" hàng đầu của BMW, mẫu xe hoài cổ R nine T chuẩn bị có tới 3 phiên bản mới.

Kiều Anh

BMW Motorrad “câu” dân chơi bằng bộ ba R nine T mới - Ảnh 1

Ra mắt lần đầu từ 2014, hiện BMW R nine T đang là một trong những dòng xe bán chạy nhất của BMW Motorrad với 2 phiên bản là bản thường và bản Scrambler giá rẻ hơn một chút. Tuy nhiên trong năm nay, hãng có thể sẽ tiếp tục tung ra tới 3 mẫu xe mới được phát triển từ R nine T để thu hút nhiều khách hàng hơn nữa.

BMW Motorrad “câu” dân chơi bằng bộ ba R nine T mới - Ảnh 2

Trong đó, chiếc xe đầu tiên sẽ là một phiên bản R nine T có khả năng vượt địa hình cao hơn, nhờ có cảm hứng từ chiếc xe đua Paris-Dakar BMW GS trong thập niên 80. Đây là mẫu xe được dự đoán sẽ ra mắt đầu tiên, do cách đây không lâu BMW đã tung ra một mẫu xe ý tưởng tương tự có tên gọi Lac Rose Concept.

BMW Motorrad “câu” dân chơi bằng bộ ba R nine T mới - Ảnh 3

So với một chiếc R nine T thường, phiên bản địa hình này được dự đoán sẽ có vành căm lấy từ BMW R1200 GS Adventure, hành trình giảm xóc lớn hơn cùng một số chi tiết hỗ trợ khi di chuyển trên các địa hình xấu. Tem đấu nhiều màu sắc trên chiếc xe đua BMW chiến thắng giải Paris-Dakar năm 1985 hứa hẹn cũng sẽ xuất hiện trên phiên bản này.

BMW Motorrad “câu” dân chơi bằng bộ ba R nine T mới - Ảnh 4

Phiên bản mới thứ 2 của R nine T sẽ có giá cực rẻ, rẻ hơn cả chiếc R nine T Scrambler hiện tại. Chiếc xe được dự đoán sẽ có giá dưới 10.000 Euro. Để có thể hạ thấp tối đa giá xe xuống, phiên bản R nine T mới này chỉ được trang bị tiện nghi ở mức tối thiểu.

BMW Motorrad “câu” dân chơi bằng bộ ba R nine T mới - Ảnh 5

Nhằm vào những khách hàng thích "độ chế" môtô, phiên bản này được BMW coi như một "trang giấy trắng" để người dùng có thể thỏa sức độ lại. Bên cạnh việc bán xe, BMW cùng các hãng phụ tùng độ như Wunderlich hay Roland Sands Design sẽ "chung tay" tạo ra hàng loạt phụ kiện độc đáo cho chiếc xe.

BMW Motorrad “câu” dân chơi bằng bộ ba R nine T mới - Ảnh 6

Cuối cùng, BMW có thể sẽ tung ra một chiếc sportbike dựa trên R Nine T, với thiết kế gợi nhớ về chiếc superbike HP2 cách đây vài năm. Tuy nhiên, do R nine T có thiết kế kiểu hoài cổ trong khi HP2 lại đầy tính hiện đại như mẫu superbike S1000 RR nên hiện vẫn chưa rõ BMW dự định tổng hợp kiểu dáng trên phiên bản này như thế nào.

BMW Motorrad “câu” dân chơi bằng bộ ba R nine T mới - Ảnh 7

Cả 3 phiên bản BMW R nine T mới được dự đoán sẽ ra mắt chính thức vào mùa thu tới, tại triển lãm Intermot ở Cologne - Đức hoặc triển lãm EICMA 2016 ở Milan, Ý.

Tin nóng

Tin mới