Hãng BMW Motorrad đã tiết lộ ngày ra mắt chính thức cho chiếc R nineT Scrambler tại thị trường Đức.

BMW Motorrad R nineT Scrambler là thành viên mới nhất trong gia đình nhà R nineT. Cụ thể nó sẽ xuất hiện tại Đức vào ngày 17/9 tới, sau đó sẽ được bán ra tại Châu Âu và cuối cùng là tiến ra thị trường thế giới.

BMW Motorrad R nineT Scrambler trinh lang ngay 17/9 toi - Anh 1

Chiếc xe được báo giá tại Đức (bao gồm cả 19% thuế VAT tại Đức) là 13.000 Euro, xấp xỉ 323 triệu VND. Hiện Scrambler có lẽ là một trong những dòng xe mô tô boxer có giá bán lẻ hợp lý nhất của hãng xe này.

Hãng BMW không đề cập đến thời gian bán ra chính thức của mẫu xe này tại thị trường Mỹ và Canada nhưng sẽ không quá lâu để các tay đua Bắc Mỹ có thể sở hữu nó. Bên cạnh đó hãng cũng chưa công bố giá của chiếc xe tại bất kì thị trường nào khác ngoài Đức.

BMW Motorrad R nineT Scrambler trinh lang ngay 17/9 toi - Anh 2

Vào mùa thu năm ngoái tại Triển lãm EICMA ở Milan, BMW đã giới thiệu một dự án mang tên “Heritage world” và chiếc Scrambler là mẫu đầu tiên trong dự án được ra mắt. Một trong những nhà thiết kế của BMW Motorrad cũng cho biết thêm còn nhiều mẫu xe khác sau chiếc R nineT Scrambler sẽ được ra mắt nằm trong dự án “Heritage world”.

Trước đây ta cũng có một dự án hợp tác giữa Yamaha và Yard Built mang tên “Faster Sons” đã gây được tiếng vang lớn. Nếu “Heritage world” giống với “Faster Sons” thì quả thật chúng ta có thể kì vọng vào những mẫu xe tuyệt vời được giới thiệu trong tương lai tại các triển lãm lớn như Intermot hay EICMA.

Hiện đã có rất nhiều thông tin về việc gia đình Scrambler sẽ tiếp tục được bổ sung thêm 3 thành viên mới thuộc dòng R nineT. Có thể thông tin về 3 mẫu xe mới này sẽ được tiết lộ khi thời gian các cuộc triển lãm mô tô đến gần.

Khi nhắc đến “Heritage world” không thể không nhawscs tới chiếc BMW R 5 Hommage được ra mắt vào tháng 5 tại Concorso d'Eleganza Villa d'Este 2016. Nó là một chiếc xe được đánh giá là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế cổ điển và hiện đại.

Một số hình ảnh mẫu xe BMW Motorrad R nineT Scrambler:

BMW Motorrad R nineT Scrambler trinh lang ngay 17/9 toi - Anh 3

BMW Motorrad R nineT Scrambler trinh lang ngay 17/9 toi - Anh 4

BMW Motorrad R nineT Scrambler trinh lang ngay 17/9 toi - Anh 5