Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

BMW 'ngược dòng' khi vẫn trang bị hộp số sàn trên các mẫu xe mới

Khi mà phần lớn các hãng xe trong đó có Mercedes-Benz dần 'khai tử' hộp số sàn để thay thế bằng hộp số tự động nhanh và tiết kiệm hơn thì BMW vẫn kiên quyết giữ hộp số sàn cho những người đam mê dòng xe hiệu suất cao.

Trong những năm qua, hộp số ly hợp kép và số tự động đã được cải thiện và có bước phát triển kinh ngạc, vượt trội hơn xe số sàn rất nhiều từ sự tiện lợi, tăng tốc nhanh đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.

Với sự yêu thích cảm giác "bận rộn", muốn tự tay điều khiển các bánh răng và kiểm soát hoàn toàn chiếc xe trên đường thì hộp số sàn vẫn có rất nhiều tín đồ trung thành. Do đó, thông tin nhiều hãng xe lớn trên thế giới dần bỏ hộp số sàn ra khỏi các mẫu xe của mình khiến những người yêu thích "đạp côn vào số" trên thế giới không khỏi hụt hẫng.

Mới đây, hãng xe Đức BMW "ngược dòng" và tuyên bố sẽ vẫn trang bị hộp số sàn cho các dòng xe hiệu suất cao M Series của mình đến khi nào không còn ai thích đi xe số sàn nữa mới thôi.

Hộp số sàn vẫn sẽ được BMW trang bị trên dòng xe hiệu suất cao BMW M trong nhiều năm tới. (Ảnh: Carbuzz)

Giám đốc điều hành BMW M Frank van Meel cho biết: "Hộp số sàn là một phần tạo nên sức hấp dẫn về mặt cảm xúc cho những chiếc xe của chúng tôi. Mỹ là thị trường lớn nhất và nếu khách hàng vẫn tiếp tục muốn có những chiếc xe sử dụng số sàn thì chúng tôi không có lý do gì để ngừng sản xuất chúng".

Hầu hết những người yêu thích dòng xe hiệu suất cao BMW M ở Hoa Kỳ đều thích cách chuyển số bên trong những chiếc xe hộp số sàn cho dù có thể xe số sàn sẽ chậm và thao tác rắc rối hơn so với số tự động. Và Mỹ là thị trường duy nhất có phiên bản số sàn cho mẫu BMW M5 F10 "huyền thoại".

Các tín đồ của BMW thêm phấn khích hơn khi hãng xe Đức xác nhận dòng xe M3 2023 mới của mình cũng sẽ có 2 tùy chọn là hộp số tự động 8 cấp hoặc hộp số sàn 6 cấp.

Mẫu BMW M3 2023 có 2 tùy chọn hộp số, trong đó vẫn có phiên bản sử dụng số sàn 6 cấp. (Ảnh: Carbuzz)

“Dòng M3 dành cho những khách hàng yêu thích cảm giác lái thuần túy nhưng không kém phần mãnh liệt khi điều khiển chiếc xe. Do đó, chúng tôi vẫn mang đến biến thể sử dụng hộp số sàn như một thứ độc nhất vô nhị trong phân khúc” - ông Frank van Meel chia sẻ thêm.

Dự kiến mẫu BMW M3 mới sẽ ra mắt vào tháng 10 năm nay và được trưng bày tại các showroom tại Hoa Kỳ vào tháng 4/2023 với giá bán khoảng 74.000 USD.

H.Q (theo Carbuzz)

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ bài viết cảm nhận, hình ảnh về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bmw-nguoc-dong-khi-van-trang-bi-hop-so-san-tren-cac-mau-xe-moi-2033654.html