Chuẩn bị trước cho lễ ra mắt chính thức, mẫu crossover hạng C sang trọng X2 hoàn toàn mới đã vừa được hãng xe ôtô BMW hé lộ.

BMW 'nha hang' xe oto crossover hang sang gia re X2 - Anh 1

Hiện tại, BMW đang bị "hụt hơi" trong "trận chiến doanh số" so với các đối thủ Mercedes và Audi. Để thay đổi tình thế, hãng đang tập trung vào nhiều mẫu SUV và crossover mới. Bên cạnh X3 thế hệ mới vừa ra mắt, 2 dòng xe địa hình chuẩn bị được BMW "trình làng là mẫu xe ôtô crossover BMW X2 và SUV cỡ lớn BMW X7.

BMW 'nha hang' xe oto crossover hang sang gia re X2 - Anh 2

Từng xuất hiện dưới dạng xe ý tưởng tại triển lãm Frankfurt năm ngoái, phiên bản thương mại của BMW X2 hoàn toàn mới đã được chính BMW hé lộ, nhưng vẫn ẩn giấu sau lớp ngụy trang sặc sỡ. So với bản concept, X2 thương mại sở hữu thiết kế đã được "hiện thực hóa". Ở phía trước,, chiếc xe vẫn giữ lại lưới tản nhiệt kép hình ngũ giác độc đáo.

BMW 'nha hang' xe oto crossover hang sang gia re X2 - Anh 3

Tuy nhiên, đèn pha trước của phiên bản thương mại đã được phóng lớn, trong khi diện tích lưới tản nhiệt được thu nhỏ lại. Ngoài ra, cản trước của X2 cũng hoàn toàn khác biệt so với bản concept. Tương tự, phần đuôi xe cũng chỉ còn một chút "bóng dáng" của phiên bản ý tưởng, nằm ở cụm đèn hậu LED và những đường nét trên cản sau.

BMW 'nha hang' xe oto crossover hang sang gia re X2 - Anh 4

Giống như X3 mới, đường gấp khúc Hofmeister đặc trưng nằm ở cuối cửa kính sau của X2 cũng đã có góc nghiêng thấp hơn so với những dòng xe ôtô BMW từ trước tới nay. Đặc biệt, cột C của xe cũng được gắn các logo BMW. Đây là một chi tiết thiết kế được giữ lại từ X2 Concept và gợi nhớ về mẫu coupe BMW E9 - "tiền thân" của 6 Series trong quá khứ.

BMW 'nha hang' xe oto crossover hang sang gia re X2 - Anh 5

Dựa trên cơ sở nền tảng khung sàn UKL2 dẫn động cầu trước tương tự BMW X1, X2 được dự đoán cũng sẽ có 3 phiên bản động cơ xăng 1.5l 3 xi-lanh tăng áp, 2.0l 4 xi-lanh tăng áp và diesel 4 xi-lanh tăng áp. Hệ dẫn động cầu trước sẽ là trang bị tiêu chuẩn; một số phiên bản cao cấp được trang bị hệ dẫn động xDrive.

BMW 'nha hang' xe oto crossover hang sang gia re X2 - Anh 6

Theo kế hoạch, mẫu xe sang BMW X2 sẽ được chính thức ra mắt tại triển lãm Frankfurt 2017 vào tháng 9 tới đây. Giá bán của xe được dự đoán sẽ đắt hơn X1 không nhiều.

Kiều Anh