Ngày 5/8, Tổng cục Thanh tra giám sát chất lượng và kiểm dịch Trung Quốc cho biết công ty BMW Brilliance Automotive, một liên doanh của tập đoàn ô tô Đức nổi tiếng BMW và hãng xe Trung Quốc Brilliance Automotive Holdings, sẽ thu hồi hơn 140.000 chiếc xe tại Trung Quốc do sự cố hệ thống lái dùng trợ lực điện tử.

Xe dòng 5-seri của BMW Brilliance Automotive sẽ bị thu hồi. Ảnh: Internet

Trong một tuyên bố, cơ quan trên cho biết bắt đầu từ tháng 9 tới, BMW Brilliance Automotive sẽ thu hồi 143.215 xe dòng 5-seri sản xuất trong giai đoạn năm 2009 - 2012. Liên doanh này đưa ra thông báo thu hồi trên một tuần sau khi hãng xe Đức BMW không được chính quyền Trung Quốc cấp phép mở rộng nhà máy trị giá 9,2 tỉ nhân dân tệ (1,5 tỉ USD) tại thành phố Thẩm Dương, miền bắc Trung Quốc.

Trước đó, trong một tuyên bố ra ngày 26/7, Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc cho biết đã bác đề xuất mở rộng nhà máy của BMW Brilliance do hãng này không đáp ứng một số quy định về phòng chống ô nhiễm môi trường.

Trung Quốc đã trở thành thị trường tiêu thụ xe hơi lớn nhất thế giới vào năm 2009. Các hãng xe hơi nước ngoài, trong đó có General Motors của Mỹ, Volkswagen của Đức... đã thông báo kế hoạch mở rộng hoạt động tại Trung Quốc nhằm giành thị phần lớn hơn trong bối cảnh sức mua của người tiêu dùng Trung Quốc tăng mạnh.

TTXVN/Tin tức