Novak Djokovic, Andy Murray và Rafael Nadal sẽ là 3 ửng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Rogers Cup khi mà Roger Federer vắng mặt.

Rogers Cup là giải Masters 1.000 thứ 6 trong năm, được diễn ra tại Montreal, Canada từ 5-11/8 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 3,5 triệu USD. Ngay trước thêm giải đấu, Federer đã xin rút lui: “Tôi thất vọng vì không thể chơi tại Montreal tuần tớ. Đó là một giải đấu lớn với những người hâm mộ tuyệt vời”, tay vợt người Thụy Sỹ cho biết trên Facebook.

3 tay vợt này đang cùng nhau đoạt 8 chức vô địch Rogers Cup.

Federer đã từng vô địch Roger Cup vào các năm 2004, 2006 nhưng hiện tại đang có phong độ không cao. Mới đây anh đã bị loại sớm ngay tại vòng 1 giải Gstaad tại quên nhà Thụy Sỹ. Đó là một cú sốc lớn đối với Federer. Hiện anh đang tích cực điều trị để trở lại giải Masters ở Cincinatti- nơi anh đang là ĐKVĐ.

Với Novak Djokovic, Nadal và Murray, Rogers Cup là giải đấu đầu tiên họ thi đấu trở lại sau Wimbledon 2013. Cuộc chiến tay 3 giữa họ hứa hẹn sẽ cực kỳ khốc liệt. Nadal tuy bị loại sớm tại Wimbledon nhưng đang là tay vợt có phong độ tốt nhất từ đầu năm đến giờ với 7 danh hiệu.

Nếu thi đấu đúng phong độ nhiều khả năng anh sẽ gặp Djokovic ở bán kết. Tay vợt số 1 thế giới đang đứng trước nhiều sức ép để bảo vệ vị trí của mình. Rogers Cup là giải đấu mà Djokovic đang làm ĐKVĐ và có 3 lần lên ngôi trong số 14 danh hiệu Masters 1.000 trong sự nghiệp.

Andy Murray từng vô địch Rogers Cup vào các năm 2009, 2010. Dù thiếu vắng Federer nhưng hành trình của Murray năm nay không hề dễ tí nào. Tại vòng 2, anh có thể chạm trán Dimitrov- tay vợt được xem là bản sao của Federer, vòng 3 là Fognini, tay vợt mới vô địch 2 giải đấu gần đây. Ở tứ kết, Murray có thể chạm trán Del Potro và bán kết là David Ferrer hoặc Tomas Berdych.

HOÀNG TÂM

Theo Infonet