Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ ảnh chụp những người phụ nữ trước và sau khi làm mẹ: Không phải ai cũng thay đổi ngoại hình, nhưng đôi mắt đều sẽ khác

Báo Tổ Quốc
Gốc

Thiên chức làm mẹ có thể khiến những người phụ nữ thay đổi rõ rệt chỉ sau vài tháng mang thai và sinh con.

Vào năm 2019, Vaida Markeviciute-Razmislavice - một nữ nhiếp ảnh gia đến từ Litva đã thực hiện bộ ảnh Trở thành Mẹ (Becoming a Mother) nhận được nhiều lời khen ngợi của giới nhiếp ảnh và sự đón nhận của công chúng.

Vaida sử dụng một ý tưởng khác thường nhưng đơn giản: chụp ảnh phụ nữ trước và sau khi sinh con đầu lòng. Nhiếp ảnh gia chia sẻ tác phẩm này nhằm cố gắng truyền tải tình yêu của người mẹ và cho biết sau khi làm việc với 33 người phụ nữ mới trở thành mẹ lần đầu, cô nhận ra có rất nhiều cảm xúc đã thay đổi trong đôi mắt của họ.

Trở thành Mẹ là một bộ ảnh muốn mô tả việc mang thai và sinh con thay đổi như thế nào đối với một người phụ nữ.

Vaida đã chụp ảnh 33 phụ nữ trước và sau khi sinh con đầu lòng và cố gắng tập trung vào đôi mắt của họ. "Đối với ý tưởng ảnh này, tôi đã chọn một định dạng rất đơn giản, như thể tôi đang chụp ảnh hộ chiếu", cô nói.

Nhiếp ảnh gia cũng cho biết cô không muốn chụp phần bụng - nơi phụ nữ thay đổi nhất khi sinh con để người xem cảm nhận được cảm xúc trên gương mặt họ.

33 người phụ nữ không được nêu tên trong dự án đại diện cho hàng triệu người mẹ trên đời, vì họ có thể khác nhau nhưng tình yêu con luôn luôn giống nhau.

Nhiếp ảnh gia đã chụp ảnh các nhân vật từ khi họ mang thai cho đến sau khi sinh con vài tháng.

Vaida cho biết thật thú vị khi nhìn thấy tất cả những chi tiết nhỏ đã thay đổi chỉ trong vài tháng. Dự án đặc biệt cũng khiến cô nhớ lại nhiều kỷ niệm của bản thân khi sinh con trai đầu lòng.

Những người phụ nữ trong ảnh có thể có đôi mắt lờ đờ hơn, nhiều nếp nhăn, phờ phạc hơn vì quá trình chăm con nhỏ vất vả. Thế nhưng đôi mắt của họ đều ánh lên vẻ hạnh phúc.

 Nguồn: Bright Side

Nguồn: Bright Side