Bộ ảnh về loài ong được 'thả tim' rần rần: Hẹn hò khắp nơi, đi chơi không biết mệt

Gốc
Xem bộ ảnh này bạn sẽ thấy những chàng ong, nàng ong đi thụ phấn cho hoa thì ít, nhưng lại rất chăm hẹn hò lãng mạn, thư giãn khắp nơi, chơi bời không biết mệt!

Nhà vật lý nổi tiếng Albert Einstein từng có dự đoán rằng: “Nếu loài ong biến mất, con người chỉ có thể tồn tại thêm khoảng 4 năm nữa”.

Đến giờ vẫn chưa thể biết lời “tiên tri” này liệu có chính xác hay không, nhưng có một điều chắc chắn: Loài ong đang giảm mạnh.

Qua những bức hình đăng trên Instagram, B. muốn cảnh tỉnh mọi người về sự biến mất dần dần của những chú ong.

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí One Earth, nếu so sánh giữa giai đoạn từ 2006 - 2015 với giai đoạn trước năm 1990 thì số loài ong đã giảm tới 25%.

Còn theo Bee Fund thì hiện số lượng ong ở Châu Âu đang giảm rõ rệt, tới 24% mỗi năm.

Điều này có ảnh hưởng tới nông nghiệp vì ong giúp thụ phấn cho khoảng 75% cây trồng làm thực phẩm.

Do vậy, nếu loài ong cứ dần biến mất, tốc độ sản xuất thực phẩm sẽ sụt giảm, thậm chí con người có thể mất đi một số loại rau quả.

Sự biến mất của loài ong có thể gây ảnh hưởng đến nền sản xuất nông nghiệp

Để thu hút cộng đồng quan tâm tới các chiến dịch bảo vệ loài ong, B. - một nhà sáng tạo nội dung số đã biến tài khoản @bee_nfluencer của mình thành một “tổ” ong đặc biệt.

Dưới bàn tay nhào nặn của B., đời sống của những chú ong trở nên sống động và thú vị chẳng khác nào con người chúng ta. Bạn sẽ thấy những chàng ong, nàng ong đi thụ phấn cho hoa thì ít, nhưng lại rất chăm hẹn hò lãng mạn, thư giãn ở biển, tập yoga, vẫy cờ lục sắc, cùng đi ngắm bình minh, bay trên khinh khí cầu...

Thậm chí, nhờ B. mà loài ong còn có cơ hội đặt chân lên Mặt Trăng, trở thành họa sĩ, đầu bếp, đi du lịch khắp nơi, chơi bời không biết mệt.

Có lẽ chính những chú ong cũng mong quyền được sống!

Với hơn 270K lượt theo dõi trang Instagram của B., cùng hàng chục nghìn lượt thả “tim” cho mỗi bài đăng, rõ ràng là các chàng ong, nàng ong đã trở nên đáng yêu hơn trong mắt các cư dân mạng.

Qua đó, B. muốn truyền đi thông điệp kêu gọi mọi người hãy giảm thiểu các tác động có thể gây ảnh hưởng đến sự tồn tại của ong ví như vấn nạn sử dụng thuốc trừ sâu, sự biến đổi môi trường tự nhiên... trước khi quá muộn.

Thùy Dương - Ảnh: IG @bee_nfluencer

Nguồn HHT https://hoahoctro.tienphong.vn/bo-anh-ve-loai-ong-duoc-tha-tim-ran-ran-hen-ho-khap-noi-di-choi-khong-biet-met-post1337467.tpo