Tại Thụy Sỹ, các huyền thoại Zidane, Ronaldo, Figo và những đồng đội đã có trận giao hữu với đối thủ BSC Young Boys trong khuôn khổ chương trình “Trận đấu thường niên chống đói nghèo lần thứ 11” của UNDP (Chương trình Phát triển Liên hợp quốc).

Trận đấu đã có sự góp mặt của rất nhiều huyền thoại bóng đá của làng túc cầu, như bộ ba của Real Madrid là Zidane, Ronaldo, Figo, ngoài ra còn có Nedved, Maldini, Nakata, Vieira, Suker, Pires, Vieri, Fernando, McManaman, Hierro… tham gia.

Huyền thoại người Pháp -Zidane còn khá dẻo dai trên sân

Bên kia chiến tuyến, đội bóng Thụy Sỹ Young Boys với 2 cái tên đáng chú ý là Chapuisat và Hakan Yakin cùng các cầu thủ đã giã từ sự nghiệp và những cầu thủ trẻ hiện tại của đội bóng.

Trận đấu diễn ra hấp dẫn với những pha bóng biểu diễn kỹ thuật và không thiếu những bàn thắng tô điểm phảm chất các ngôi sao một thời của làng túc cầu thế giới. Phần thắng thuộc về đội Zidane, Figo, Ronaldo và những người bạn với tỉ số 8-6.

Kết quả chỉ mang tính tượng trưng, quan trọng hơn cả là trận đấu đã quyên góp được một số tiền để ủng hộ các nạn nhân trong cơn bão Haiyan kinh hoàng tàn phá đất nước Philippines.

Những hình ảnh đáng chú ý trong trận:

Trên băng ghế HLV, Chủ tịch UEFA Michel Platini dẫn dắt đội bóng các ngôi sao

Những bước chạy nặng nề nhưng đầy nỗ lực của Ro "béo"

Cựu tiền vệ Bolton Youri Djorkaeff lập cú đúp trong trận đấu

Zidane cũng lập hat-trick trong chiến thắng 8-6