Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bố chồng bế con dâu từ xe hoa vào nhà, phản ứng chú rể gây tranh cãi

Trong khi cô dâu tỏ ra không thoải mái và cúi đầu xấu hổ thì chú rể đứng bên cạnh lại bật cười vui vẻ.

Ngày 5/4 Sohu đưa tin về một đám cưới khiến dư luận và cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi không ngớt.

Địa điểm diễn ra lễ cưới là tại thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc. Trong những hình ảnh được quan khách ghi lại, cô dâu xinh đẹp trong chiếc váy đỏ truyền thống vừa bước xuống từ xe hoa. Tuy nhiên thay vì được chú rể tiến tới nắm tay, dắt vào hôn trường thì cô dâu được một người đàn ông lớn tuổi tóc bạc, mặc bộ vest đen tiến lại gần và bế vào nhà. Đáng nói, đây chính là bố chú rể.

Cô dâu ngượng ngùng khi được bố chồng bế vào nhà.

Dù tuổi cao sức yếu nhưng nhờ sự trợ giúp của những người xung quanh, ông bố chồng cuối cùng đã bế được con dâu từ xe hoa vào nơi tổ chức lễ cưới với khoảng cách vài trăm mét.

Trong khi đó chú rể bật cười vui vẻ, những người có mặt cũng tỏ thái độ bình thường, coi như chuyện hiển nhiên. Dường như đã biết trước chuyện này nhưng cô dâu vẫn không thoải mái cho lắm và cúi thấp đầu ngượng ngùng, xấu hổ. Một lúc sau, cô quay sang hôn phu nói khẽ: "Em không muốn bố anh bế em".

Theo tìm hiểu, đây là phong tục truyền thống trong đám cưới ở một số vùng thuộc thành phố Hoàng Cương và thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Trong ngày cưới, xe hoa sẽ dừng cách nhà khoảng vài trăm mét. Sau đó, bố chú rể hay người đại diện sẽ phụ trách việc bế cô dâu vào nhà, giống như một kiểu "đón dâu", chào mừng người con mới của gia đình, chúc cho đôi trẻ hạnh phúc viên mãn.

Sau khi xuất hiện trên mạng những hình ảnh trên gây ra làn sóng tranh cãi. Nhiều người cho rằng phong tục truyền thống này đáng được tôn trọng nhưng số khác cho rằng điều này thực sự phản cảm, cần phải loại bỏ: “Phong tục gì chứ, là hủ tục thì đúng hơn”, “Họ không cảm thấy việc này đáng xấu hổ và ngại ngùng sao?”, “Nên cân nhắc phong tục nào nên bỏ phong tục nào nên giữ"…, nhiều người bức xúc để lại bình luận.
Cũng có người đưa ra gợi ý bố chú rể có thể dắt con dâu mới vào nhà, vừa đỡ vất vả, phù hợp với lễ nghi lại trông đỡ “nhức mắt”, phản cảm. Hiện vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng xứ Trung.

Minh Hoa (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/bo-chong-be-con-dau-tu-xe-hoa-vao-nha-phan-ung-chu-re-gay-tranh-cai-a510607.html