Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách

Thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh QK4, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa cùng cấp ủy, chính quyền huyện Hoằng Hóa và huyện Hậu Lộc vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Văn Lãng (Cựu quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ), tại thôn Tiến Thắng, xã Hoằng Châu và bà Mai Thị Phước (là người thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng và là vợ của liệt sỹ), tại thôn 3, xã Liên Lộc.

Đại diện Cục Chính trị QK4 và Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa trao quyết định bàn giao nhà cho gia đình ông Lê Văn Lãng, thôn Tiến Thắng, xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa.

Đây là hai gia đình có công với cách mạng, hiện nay tuổi đã cao, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về nhà ở. Cảm thông, sẻ chia với hoàn cảnh các hộ gia đình chính sách, Bộ Quốc phòng đã hỗ trợ mỗi gia đình 80 triệu đồng, được trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” do cán bộ, chiến sỹ trong toàn quân ủng hộ cùng với sự đóng góp của gia đình, con cháu trong dòng họ và sự hỗ trợ ngày công lao động của nhân dân và lực lượng dân quân địa phương giúp đỡ. Công trình hoàn thành và bàn giao cho hai gia đình đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2022).

Đại diện Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa trao quyết định bàn giao nhà cho bà Mai Thị Phước, thôn 3, xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc.

Việc bàn giao và đưa vào sử dụng những ngôi nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân của Quân đội đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng địa phương, ổn định cuộc sống.

Xuân Hùng

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/doi-song-xa-hoi/bo-chqs-tinh-thanh-hoa-ban-giao-nha-tinh-nghia-cho-doi-tuong-chinh-sach/163413.htm