Chế độ đêm
Thông báo
Tin địa phương

  Bộ Công an thành lập 3 bệnh viện dã chiến tại 3 miền Bắc-Trung- Nam

  Gốc
  0:00 / 0:00
  0:00
  Chiều 26/3, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết: 'Sẽ thành lập 3 bệnh viện dã chiến tại khu huấn luyện của Bộ Tư Lệnh Cảnh sát cơ động ở cả ba miền và sẽ sử dụng khi cả nước có 1.000 người nhiễm Covid-19'.

  Ngoài ra, Thiếu tướng Tô Ân Xô cũng nhấn mạnh: "Các bệnh viện phục vụ chủ yếu nội bộ như các cán bộ, chiến sĩ làm việc ở cửa khẩu, giao thông..., những người trực tiếp làm việc ở tuyến đầu chống dịch, có nguy cơ mắc hoặc mắc Covid-19. Mỗi bệnh viện dã chiến có quy mô 150 giường bệnh".

  Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin về vụ việc.

  Ngoài ra, Thiếu tướng Tô Ân Xô cũng chia sẻ: "Ở phía Bắc, bệnh viện dã chiến được chọn đặt tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ I - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

  Còn ở khu vực miền Trung đặt tại Trung tâm Huấn luyện Công an Đà Nẵng và khu vực miền Nam đặt tại doanh trại Trung đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2, Bộ Tư lệnh CSCĐ tại quận 9, TP. HCM. Các bệnh viện dã chiến sẽ đi vào hoạt động khi cả nước có trên 1.000 ca bệnh”.

  Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, bệnh viện được thiết lập trên cơ sở các phòng có sẵn tại các khu huấn luyện của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

  Theo đó, khi bệnh viện được kích hoạt, các cán bộ, chiến sỹ của Bộ Tư lệnh sẽ tạm chuyển đi nơi khác để huấn luyện, các phòng làm việc, ăn ở, phòng chức năng ở đây được trang bị với đầy đủ các khoa phòng chức năng, có nhiệm vụ thu dung, cấp cứu, điều trị cách ly cho toàn bộ bệnh nhân bị nhiễm hoặc nghi mắc Covid-19, đồng thời theo dõi bệnh nhân sau khi điều trị hết triệu chứng tại chỗ.

  Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Công an đã đi khảo sát các địa điểm dự kiến thành lập bệnh viện dã chiến để lên phương án thiết lập, trang bị cơ sở, vật chất, thiết bị trong thời gian tới.

  Ngày 26/3, Việt Nam hiện ghi nhận 153 người nhiễm Covid-19; trong đó 17 người đã bình phục; 26 người xét nghiệm âm tính lần đầu; 7 người âm tính lần hai. Cả nước có gần 47.000 người đang được theo dõi sức khỏe.

  Sông Yên

  Nguồn Infonet https://infonet.vn/bo-cong-an-thanh-lap-3-benh-vien-da-chien-tai-3-mien-bactrung-nam-post336216.info