Bộ Công an và Báo Nhân dân tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền

Gốc
Chiều 13-9, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức tổng kết thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền trên Báo Nhân dân về nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) và xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) giai đoạn 2012-2017.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đồng chủ trì buổi tổng kết. Đến dự còn có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Bộ Công an và Báo Nhân dân tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền - Ảnh 1

Thượng tướng Tô Lâm và đồng chí Thuận Hữu ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2018-2023.

Trong 5 năm qua, Ban biên tập Báo Nhân dân đã chỉ đạo các ấn phẩm của báo như: Nhân dân hằng ngày, Nhân dân cuối tuần, Nhân dân hằng tháng, Nhân dân điện tử tiếng việt… thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ ANTT và lực lượng CAND. Trên các ấn phẩm của Báo Nhân dân đã có hàng nghìn tin, bài, ảnh, thể loại phong phú gồm: Xã luận, bình luận, phóng sự, phản ánh, điều tra… phản ánh sâu sắc về lực lượng CAND. Các tin, bài luôn có định hướng, chủ đề tập trung, mang ý nghĩa tuyên truyền sâu sắc, với độ chính xác, tính thời sự cao, góp phần định hướng về nhận thức đối với dư luận trong và ngoài nước trên lĩnh vực ANTT; là nguồn động viên to lớn để cán bộ, chiến sĩ CAND nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, hăng hái công tác, chiến đấu, phục vụ nhân dân. Bên cạnh đó, các đơn vị của Báo Nhân dân cũng đã phối hợp có hiệu quả với các đơn vị chức năng của Bộ Công an trong việc trao đổi, cung cấp thông tin và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp… Tại hội nghị, đại biểu hai cơ quan đã thảo luận, làm rõ những hạn chế tồn tại và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác phối hợp tuyên truyền thời gian tới.

Hai cơ quan đã thống nhất ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND giai đoạn 2018-2023. Trong đó, nội dung ký kết giữa hai cơ quan tập trung vào việc phối hợp chặt chẽ trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách và giải pháp của Đảng, Nhà nước về bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND giai đoạn 2018-2023 nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và toàn dân; nêu cao vai trò nòng cốt của Công an trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới; phối hợp thực hiện có hiệu quả các mặt công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực công tác, chiến đấu, nhằm tôn vinh, biểu dương, cổ vũ, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên các ấn phẩm của Báo Nhân dân…

Bộ Công an và Báo Nhân dân tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền - Ảnh 2

Thượng tướng Tô Lâm trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc” cho các cá nhân của Báo Nhân dân vì đã có nhiều đóng góp trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Báo Nhân Dân đã trao các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phối hợp tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân giai đoạn 2012 – 2017.

Tin, ảnh: NGUYỄN LINH

Tin nóng

Tin mới