Bộ Công an vào cuộc vụ ma túy 'khủng' trôi dạt trên biển

Gốc
Ngày 3-12, Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ Công an cho biết đã cực lực lượng trinh sát vào cuộc để phối hợp điều tra nguồn gốc số lượng ma túy khủng trôi dạt trên biển tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên- Huế.

Theo thông tin trên báo Tiền phong, ngày 30-11, Bộ đội biên phòng Quảng Nam đã thu giữ khoảng 25 bánh ma túy (trọng lượng hơn 10kg) trong một can nhựa màu vàng trôi dạt gần bờ biển và được người dân xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ) nhặt được, giao nộp. Toàn bộ các bánh heroin này được đóng gói bằng bao nilon rất tỉ mỉ, bên trong các lớp nilon dường như có một lớp giấy màu vàng nhạt, trên bề mặt có một vòng tròn đỏ và nhiều chữ Trung Quốc.

25 bánh ma túy được Bộ đội biên phòng Quảng Nam thu giữ. Ảnh: TTXVN

Đến ngày 1-12, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tiếp nhận 7,8kg gói ma túy đá do người dân ở xã Phong Hải (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) nhặt được dọc bờ biển Phong Hải.

Liên quan đến vụ việc, báo Người lao động dẫn lời Thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), cho biết Cục đã cử các tổ công tác vào phối hợp với công an các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế để điều tra nguồn gốc số lượng ma túy trên.

Theo Thiếu tướng Phạm Văn Các, tình trạng đã từng xảy ra tại các nước châu Mỹ Latinh, có thể ma túy được vận chuyển bằng tàu biển và vì một lý do nào đó tàu bị đắm nên ma túy bị trôi dạt. "Hiện tại, chúng tôi sẽ thông qua nhiều kênh để tìm hiểu thêm phương thức vận chuyển của các đối tượng ma túy, đến thời điểm này, lực lượng của Cục đang tích cực phối hợp điều tra"- Thiếu tướng Các nói.

HP

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/bo-cong-an-vao-cuoc-vu-ma-tuy-khung-troi-dat-tren-bien-1 72210.html