Trưa nay (1-3), Văn phòng Bộ Công Thương phát đi thông báo về việc không tổ chức họp báo thường kì tháng 2 năm 2016.

Theo đó, trưa nay (1-3), Phòng báo chí – tuyên truyền, Văn phòng Bộ Công Thương cho biết, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, Bộ Công Thương không tổ chức giao ban chuyên môn tháng 2-2016. Vì vậy, Bộ Công Thương chưa tổ chức họp báo thường kỳ tháng tháng 2-2016.

Đây là thông tin khá bất ngờ với các phóng viên theo dõi lĩnh vực Công Thương. Trong tháng qua, nhiều vấn đề nóng liên quan đến ngành Công Thương đang được dư luận quan tâm như vụ bắt giam lãnh đạo Công ty kinh doanh đa cấp Liên kết Việt, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam xin cơ chế ưu đãi thuế cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất,… Dự kiến, những vấn đề này sẽ được báo chí đặt ra trong cuộc họp báo.

Bo Cong Thuong bat ngo huy hop bao thuong ki vao phut chot - Anh 1

Vụ bắt giam lãnh đạo Công ty kinh doanh đa cấp Liên kết Việt làm ột trong những vấn đề nóng dự kiến báo chí sẽ đặt ra với lãnh đạo bộ công thương nhưng cuộc họp báo thường kỳ đã bị hủy vào giờ chót.

Trước đó, vào chiều 29-2, Bộ Công Thương đã gửi thư mời cho các phóng viên, đến dự cuộc họp báo thường kì tháng 2 diễn ra vào 14 giờ 30 ngày 1-3.

Theo quy chế của Bộ Công Thương lâu nay, Bộ sẽ tổ chức họp báo thường kì hàng tháng vào ngày thứ Hai tuần đầu tiên của tháng để cung cấp thông tin tình hình sản xuất công nghiệp và thương mại cũng như trả lời các câu hỏi mà báo chí quan tâm. Tuy nhiên không hiểu lý do vì sao từ tháng 8 -2015 đến tháng 1-2016, Bộ lại không tổ chức hợp báo định kì theo quy chế. Đến tháng 2-2016, Bộ có kế hoạch tổ chức họp báo thì đến phút chót lại hủy cuộc họp.

TRÀ PHƯƠNG