TPO - Đúng 11h47 phút trưa nay, 1/3, Bộ Công Thương bất ngờ gửi thông cáo thông báo không tổ chức họp báo thường kỳ tháng 2/2016 như dự kiến.

Bo Cong Thuong bat ngo huy hop bao thuong ky - Anh 1

Bộ Công Thương từng tổ chức họp báo thường kỳ hàng tháng vào thứ hai tuần đầu tiên của tháng. Ảnh nguồn Internet

Theo văn bản của Văn phòng Bộ Công Thương gửi các phóng viên, việc không tổ chức họp báo thường kỳ được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng do Bộ này không tổ chức giao ban chuyên môn tháng 2/2016.

Trước đó, lúc 15h58 phút ngày 29/2, các phóng viên theo dõi ngành nhận được thư từ phòng báo chí Bộ Công Thương gửi mời tham dự họp báo thường kỳ tháng 2/2016. Nội dung thư mời ghi khá chi tiết: “Nhằm tiếp tục tăng cường công tác cung cấp thông tin tới báo chí về các vấn đề thuộc phạm vi quản lý của Bộ và của ngành Công Thương, Bộ Công Thương tổ chức Họp báo thường kỳ tháng 02 năm 2016. Thời gian: 14h30 ngày 01 tháng 3 năm 2016. Địa điểm: Hội trường tầng 2, trụ sở Bộ Công Thương 23 Ngô Quyền, Hà Nội. Chủ trì: Lãnh đạo Bộ Công Thương. Kính mời các Anh/Chị tới tham dự và đưa tin”.

Trước thông báo của Bộ Công Thương, các phóng viên theo dõi ngành tự hỏi: Phải chăng những lùm xùm không dứt từ vụ đa cấp Liên Kết Việt đang là sức ép quá lớn dẫn đến việc lãnh đạo Bộ Công Thương muốn tạm thời né báo chí?!

“Việc Bộ Công Thương đột ngột báo hoãn phút cuối chỉ với lý do "Bộ không tổ chức giao ban chuyên môn" thì nghe hơi chói tai. Nếu vì lý do trên, ít nhất, Bộ phận báo chí cũng phải "cập nhật lịch bộ" mấy ngày trước. Hoặc nếu bộ phận truyền thông đã nắm mà vẫn lên lịch họp báo để đến nỗi lãnh đạo bộ phải hủy thì bộ phận này cũng nên nhận lỗi.”, anh C.H, phóng viên một tờ báo điện tử bình luận.