Bồ cũ Ryan Giggs bị tòa án 'bịt miệng'

Gốc
Tòa án Tối cao Anh đã từ chối yêu cầu tiết lộ câu chuyện về Ryan Giggs của Imogen Thomas. Vậy là ông thẩm phán David Eady đã lắc đầu, Imogen Thomas bị bịt miệng và lão tướng Man Utd có thể kê cao gối ngủ...

Cái lắc đầu của pháp luật

Ngày 11/11/2011 vừa qua, Imogen Thomas cùng luật sư đến Tòa án Tối cao Anh tại London. Cô Hoa hậu xứ Wales năm 2003 đã đề nghị thẩm phán tòa tối cao, ông David Eady cho phép cô công khai danh tính cũng như câu chuyện của mình với Ryan Giggs - ngôi sao đang được luật đời tư của tòa án bảo vệ. Kết quả là, ông thẩm phán đáng kính David Eady đã lắc đầu từ chối.

Khi bê bối với Imogen Thomas bị phát hiện, Ryan Giggs bỏ ra 50.000 bảng để dùng luật đời tư khóa miệng Imogen Thomas và truyền thông. Nhưng vào ngày 23/05/2011, ông nghị đảng Dân chủ Tự do, John Hemming đã dùng đặc quyền nghị viên “lật mặt nạ” của Ryan Giggs tại Hạ viện Anh cho thiên hạ biết. Vậy tại sao Imogen Thomas vẫn còn muốn công khai câu chuyện với lão tướng Man Utd?

Vì cây muốn lặng, nhưng gió lại chẳng muốn đừng. Ryan Giggs đã thoát nạn, nhưng rắc rối thì vẫn chưa buông tha Imogen Thomas. Bởi vào tháng 4/2011, luật sư của Ryan Giggs đã làm đơn tố cáo Imogen Thomas tống tiền thân chủ mình, bắt Giggs phải nôn ra 100.000 bảng để đổi lấy sự im lặng. Ông David Eady cũng lên tiếng xác nhận: Tòa án Tối cao có bằng chứng Imogen Thomas tống tiền. Cái tội tống tiền của người đẹp xứ Wales sẽ được tiến hành xét xử vào tháng 3/2012.

Ông thẩm phán bịt tai

Imogen kêu oan, vì trong quá khứ cô chỉ… cho tình Ryan Giggs, chứ có nhận lại hay đòi hỏi 1 xu nào của lão tướng M.U đâu. Thế là để chứng minh Ryan Giggs buộc tội láo. Imogen mới xin phép được công khai chi tiết câu chuyện quan hệ với Ryan Giggs để chứng minh mình vô tội. Nhưng David Eady cương quyết từ chối vì ngôi sao M.U là đối tượng bảo vệ của luật đời tư.

Thực ra, Imogen Thomas đã nỗ lực một cách vô ích. Bởi trước người đẹp này, John Hemming và các chính khách cùng chí hướng ở Hạ viện, thậm chí cả Thủ tướng Anh David Cameroon đã lên tiếng về sự bất cập, không công bằng của đạo luật đời tư, cái đạo luật ngăn cản người ta nói lên sự thật của đối tượng được bảo vệ, dù sự thật ấy có “bẩn thỉu” và “vô đạo” đến mức nào. Tuy nhiên, thẩm phán tòa tối cao David Eady vẫn phớt lờ mọi sự phản ứng như một người khiếm thính, dù ông không điếc. Quả thực, một nhà thực thi pháp luật đôi khi cũng phải biết bịt chặt tai, để công lý được thực thi, để những ngôi sao như Ryan Giggs và gia đình mới có thể “sống yên ổn trước sự tấn công ác ý” của truyền thông như lời ông David Eady.

Imogen rời trụ sở tòa án tối cao ngày hôm qua

Người đẹp bị bịt miệng

Khi người đại diện của luật pháp là David Eady “bịt tai”, tức là Imogen Thomas đã bị “bịt miệng”. Rời trụ sở tòa án tối cao Anh ngày hôm qua, cô cựu Hoa hậu xứ Wales ngao ngán: “Tôi không cố gắng hủy bỏ luật đời tư, vi phạm lệnh cấm của tòa. Tôi có mặt ở đây để xin phép nói lên sự thật để chứng minh mình vô tội. Nhưng yêu cầu của tôi đã bị từ chối”. Rồi Imogen Thomas bức xúc: “Tôi không thể bảo vệ bản thân mình vì bị cấm nói lên sự thật. Vậy công bằng ở đâu? Tôi đang là nạn nhân của một đạo luật sai trái”.

Đúng thế! Tòa án buộc tội Imogen Thomas tống tiền theo đơn tố cáo của Ryan Giggs, nhưng lại từ chối đề nghị được công khai câu chuyện liên quan đến nguyên đơn Ryan Giggs, cũng như điều tra về mối quan hệ 6 tháng giữa Ryan Giggs và Imogen Thomas, thì làm sao người đẹp xứ Wales có thể tự bào chữa cho bản thân mình trong phiên xử tống tiền dự kiến sẽ được tiến hành vào tháng 3 tới?

Sao người đẹp xứ Wales lại có thể hỏi một câu ngớ ngẩn đến thế. Vì câu trả lời hết sức đơn giản: bào chữa ra sao là việc của Imogen Thomas cùng luật sư, không bào chữa được thì sẽ bị luật pháp trừng trị đích đáng.

Còn Ryan Giggs? Lão tướng Man Utd có thể kê cao gối ngủ mà chẳng cần phải quan tâm đến tòa án hay người đẹp nữa. Bởi ở cửa công đường, một người “mồm năm miệng mười” còn khó cãi được với luật pháp, nữa là một ả đàn bà bị bịt chặt miệng bằng thứ đạo luật vĩ đại đang bảo danh tính và danh dự cho Giggs, dù danh tính ấy đã bị lộ bởi ông nghị John Hemming và dù danh dự ấy đã bị thiên hạ khạc nhổ bởi cô em dâu Natasha…

Theo Sỹ Đoan (Thể thao 24h)

Tin nóng

Tin mới