ĐT Bồ Đào Nha bước vào trận đấu quyết định với ĐT Hà Lan để giành tấm vé đi tiếp. Sau 2 lượt đầu gây thất vọng, giờ là lúc những CĐV Bồ Đào Nha cần C.Ronaldo “cất tiếng” nói của mình.

Dù lọt vào bảng tử thần nhưng một lần nữa, Bồ Đào Nha đã cho thấy “cái tài” đá vòng bảng của mình, sau 2 lượt đấu, đoàn quân của HLV Bento đang tạm thời xếp thứ 2 bảng B với 3 điểm.

ĐT Bồ Đào Nha cần 1 chiến thắng trước Hà Lan để đi tiếp

Ngoài ĐT Đức đã 99% cầm vé đi tiếp, Bồ Đào Nha rõ ràng rộng cửa lọt vào tứ kết hơn hai đối thủ cạnh tranh còn lại là Hà Lan và Đan Mạch nhưng trong bóng đá, bất kể điều gì cũng có thể xảy ra, để đảm bảo một suất ở vòng đấu tiếp theo, ĐT Bồ Đào Nha cần chiến thắng trước ĐT Hà Lan.

Nhưng rõ ràng, đó không phải là điều dễ dàng, nhất là khi Hà Lan sẽ bước vào trận đấu này trong bối cảnh không còn gì để mất và không loại trừ khả năng ĐT Bồ Đào Nha sẽ phải đối diện với “cơn lốc” thực sự trong trận đấu này.

Như vậy, chắc chắn, ĐT Bồ Đào Nha sẽ có nhiều cơ hội thực hiện những đòn phản công lạnh lùng hơn, đó là thời cơ để C.Ronaldo phát huy được những điểm mạnh của mình và hơn lúc nào hết, bản năng “sát thủ” của anh cần được trỗi dậy.

Sau 2 lượt đấu đầu tiên, C.Ronaldo chỉ mang tới những nỗi thất vọng, đặc biệt trong trận đấu với Đan Mạch, chân sút của Real Madrid đã có không dưới 3 cơ hội mười mươi trước khung thành nhưng tất cả đều bị anh phung phí.

Sau những trận đấu thất vọng, giờ là lúc C.Ronaldo cần tỏa sáng

Rõ ràng, những pha bóng đó không hề đúng với đẳng cấp của anh, một “sát thủ” đang làm mưa làm gió trên khắp sân cỏ trong màu áo Real Madrid. Thậm chí, báo giới đã bắt đầu dùng những lời lẽ châm biếm khi gọi anh là “Wrongaldo”.

Không khó để nhận ra rằng, vấn đề của C.Ronaldo ở thời điểm hiện tại không nằm ở đôi chân mà ở vấn đề tâm lý, dường như vẫn có một lực cản vô hình nào đó mỗi khi chân sút này trở về khoác áo Bồ Đào Nha.

Trận đấu quyết định với Hà Lan sẽ là thời cơ để chân sút của Real Madrid xóa tan những lực cản vô hình đó, trước trận đấu, vấn đề tâm lý của C.Ronaldo coi như đã được giải tỏa phần nào bởi sự cổ vũ từ đồng đội và CĐV nhà.

Nhật báo uy tín Diario de Noticias của Bồ Đào Nha lên tiếng khích lệ C.Ronaldo: “Ronaldo là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”. Bên cạnh đó, những Pepe, Rui Patricio, Valera, HLV Bento…đều đồng loạt lên mặt báo bày tỏ niềm tin rằng C.Ronaldo sẽ trở lại và ghi bàn cho ĐT Bồ Đào Nha.

Những đồng đội đều ủng hộ C.Ronaldo trở lại

Có lẽ, niềm tin của họ sẽ không thể đặt nhầm chỗ bởi trong tim họ, C.Ronaldo luôn là cầu thủ lớn, một người đội trưởng mẫu mực, ngay cả khi tất cả đang chống lại C.Ronaldo, niềm tin ấy vẫn không hề thay đổi. Tất nhiên, để không phụ lòng mong đợi của những người đang ủng hộ mình, C.Ronaldo cần phải chứng minh những nhận định đó là chính xác.

ĐT Bồ Đào Nha đang đứng trước cơ hội đi tiếp và thật tuyệt vời nếu như người mang lại chiếc vé cho họ trong trận đấu quyết định này là C.Ronaldo, niềm hy vọng lớn nhất của đội bóng xứ Iberia.