Bồ Đào Nha vào bán kết: Không chỉ khen Cristiano Ronaldo

Gốc
Ronaldo có cú đúp vào lưới Hungary ở vòng bảng tức nhiều hơn 1 bàn và 1 pha kiến tạo ở lần gặp Xứ Wales nhưng chính trận bán kết mới là trận đấu hay nhất của Ronaldo.

Sau 45 phút không thoát khỏi hàng thủ 3 trung vệ Xứ Wales thay nhau bắt chết thì Ronaldo “lột xác”. Với động tác bật nhảy như một VĐV điền kinh thứ thiệt và một đường chuyền chính xác của Ronaldo cho Nani, có thể nói Bồ Đào Nha là “đội bóng một người”.

Bồ Đào Nha vào bán kết: Không chỉ khen Cristiano Ronaldo - Ảnh 1

Tuy nhiên, chúng ta nhận thấy sự lột xác của Ronaldo ở hiệp 2 nhờ quyết định chiến thuật của HLV Fernando Santos (ảnh). Ông Santos đọc trận đấu rất tốt song không vội vã phản ứng ngay từ hiệp 1. Bồ Đào Nha của ông kiểm soát tốt bóng ở khu vực giữa sân trong hiệp 1 nhằm kiềm hãm sự bùng nổ của Gareth Bale. Ngược lại, Xứ Wales lại kéo đội hình xuống thấp để hạn chế không gian của Ronaldo. Ông Santos cho học trò bung lên tấn công ngay từ hiệp 2 khiến Xứ Wales không kịp phản ứng. Cách Bồ Đào Nha đẩy bóng tấn công nhanh, mạnh trong 10 phút đầu hiệp 2 cho thấy ông Santos biết cùng lúc nhiều thứ: biết rõ điểm mạnh yếu của học trò, biết thu mình và bung sức đúng lúc, biết thời điểm phủ đầu đối phương.

Bồ Đào Nha cho thấy đủ sức bước lên bục vinh quang ở Euro 2016 cho dù đối thủ là Đức hay chủ nhà Pháp vào rạng sáng ngày thứ Hai tới nếu như HLV Santos điều chỉnh trận đấu mà chủ lực là Ronaldo hợp lý như trận thắng Xứ Wales này.

Theo SGGP

Tin nóng

Tin mới