Những hình ảnh nội thất trong "căn nhà của búp bê" được làm từ bìa các tông thu hút sự chú của cộng động mạng bởi chúng phần nào làm sống dậy tuổi thơ của nhiều người.

Búp bê Baby xưa nay là đồ chơi gắn liền với bé gái. Nhắc đến siêu nhân, người ta sẽ nghĩ đến con trai, còn con gái sẽ là búp bê hay gấu bông.

Mới đây trên một diễn đàn mạng xã hội, bộ ảnh khoe "đồ hàng" của em gái khiến thế hệ 8X, 9X có dịp trở về tuổi thơ. Theo đó, bộ ảnh gồm 5 bức ảnh ghi lại căn phòng của búp bê baby của một bé gái. Ngoài búp bê thì mọi vật dụng từ bàn ghế, quạt, giường thậm chí của bồn tiêu cũng do bé gái tự tay thiết kế từ bìa các tông.

Bo do choi bup be cua be gai duoc sang tao tu bia cac tong khien the he 8X, 9X nho tuoi tho - Anh 1

Đồ chơi búp bê của bé gái gây bão mạng

Ngay sau khi được tài khoản N.R (chị gái của chủ nhân bộ "đồ hàng") chia sẻ, hàng loạt chị em thuộc thế hệ 8X, 9X thay nhau bày tỏ cảm xúc yêu thích, nhiều người còn trầm trồ khen ngợi độ khiếu tay "hết nấc" của bé. Bên cạnh đó, một số còn có dịp hồi tưởng lại tuổi thơ của mình hay khoe những "thành phẩm" mình may cho "em gái búp bê".

Kèm với những bức ảnh sinh động, facebooker N.R viết: "Em gái tao chúng mày à, nhà không có tiền nên chỉ thủ công như thế này thôi! Nhớ tuổi thơ dữ dội quá!".

Bo do choi bup be cua be gai duoc sang tao tu bia cac tong khien the he 8X, 9X nho tuoi tho - Anh 2

Bo do choi bup be cua be gai duoc sang tao tu bia cac tong khien the he 8X, 9X nho tuoi tho - Anh 3

Nhìn những hình ảnh này, đa phần thế hệ 8X, 9X đều hồi tưởng về tuổi thơ dữ dội của mình

"Bé khéo quá! Bé làm mình nhớ ngày nhỏ dã man, còn cắt cả mũ ca nô làm váy xong bị mẹ mắng. Giờ hơn 20 tuổi nhìn lại vẫn thấy thích", facebooker H.B hồi tưởng hay "Ngày đó, búp bê là cái gì thiêng liêng lắm. Từ ngày có, năm mẫu giáo nhỡ thì phải đã làm mẹ, nuôi dạy chỉ dạy cũng hùng hồn lắm. Có lần ôm nó đi ngủ nằm đè lên sáng dạy tay gẫy, chân bung,... khóc như bố đánh", facebooker T.C bình luận.

Bo do choi bup be cua be gai duoc sang tao tu bia cac tong khien the he 8X, 9X nho tuoi tho - Anh 4

"Nội thất trong nhà" đều được làm tỉ mỉ từ chất liệu bìa hộp bánh, hộp sữa

Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn gợi ý ngành học tương lai cho bé: "Mốt cho bé thi khối H, ngành thiết kế nội thất ở Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội nhé!" hay "Bộ quần áo được may tỉ mỉ quá, nhà thiết kế thời trang tương lai". Nhưng một số nhỏ lại so sánh với trẻ em ngày nay bởi hệ lụy từ công nghệ khiến phần lớn các em mất đi tuổi thơ của mình vào những game vô bổ.

Bo do choi bup be cua be gai duoc sang tao tu bia cac tong khien the he 8X, 9X nho tuoi tho - Anh 5

Ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi và tất cả đều được làm từ bìa cát tông

Hiện bài viết vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người, bởi phần nào chúng ghi lại một góc tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X.

N.Q (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN