Bộ đội Biên phòng hỗ trợ hơn 500 triệu đồng cho học sinh vùng biên

Gốc
Tính đến 17/8, các đơn vị BĐBP tỉnh đã nhận đỡ đầu, giúp đỡ 84 học sinh, với mức hỗ trợ 500.000 đồng/em/tháng. Trong đó, mỗi đồng chí lãnh đạo chỉ huy nhận đỡ đầu 2 em; mỗi phòng, ban, văn phòng, đơn vị trực thuộc BĐBP tỉnh nhận đỡ đầu 2 em.

Ngay sau khi có thư kêu gọi của UBND tỉnh Nghệ An về hưởng ứng Cuộc vận động “Tiếp sức đến trường” năm học 2017 - 2018, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã phát động toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tham gia nhận đỡ đầu, giúp đỡ các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn khu vực biên giới, vùng biển nhằm hỗ trợ các em vươn lên trong học tập.

Cán bộ Đồn Biên phòng Nậm Càn, BĐBP Nghệ An giúp học sinh ôn bài chuẩn bị bước vào năm học mới. Ảnh: Phong Linh

Các em được nhận đỡ đầu là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, mồ côi cha mẹ, không có nhà ở. Các đối tượng được nhận đỡ đầu là con gia đình chính sách; con những người có uy tín, người tích cực tham gia bảo vệ biên giới; con bộ đội tại ngũ là người dân tộc; các em là người dân tộc thiểu số đặc biệt ít người... đã vươn lên học khá, giỏi.

Ngoài việc ủng hộ kinh phí hỗ trợ cho các em học sinh, các đơn vị còn cử cán bộ giúp đỡ, kèm cặp, theo dõi, động viên các em trong quá trình học tập.

Tổng số tiền hỗ trợ cho 84 em trong năm học 2017 - 2018 là 504 triệu đồng (mỗi em 6 triệu đồng).

Phong Linh

Tin nóng

Tin mới