Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi giúp dân ứng phó bão số 6

Gốc
Trước dự báo về sức mạnh và sự ảnh hưởng của cơn bão số 6, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đã triển khai lực lượng giúp nhân dân chủ động phòng chống bão.Bà Nguyễn Thị Thắng - Xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi: Nhà tôi đã bị bão số 5 làm thiệt hại nhiều rồi, không còn gì, bây giờ lo an toàn cho mấy đứa nhỏ cháu tôi thôi. Mấy chú bộ đội lo cho tui xong xui rồi, ví dụ như bão số 6 vô nữa là bỏ luôn chứ không muốn gì hết nữa. Lo đi lên trường học ở cho an toàn thôiNguyễn Văn Phiên - Xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi: Nhà tôi bị bão số 5 làm tốc mái hết trơn, nhà neo nười nên chưa kịp sửa. Sáng nay lực lượng biên phòng đồn Đức Minh chúng tôi dồn một số bao cát chằn chống một số lỗ hổng của bão số 5 để lại. Cho đến bây giờ thì công việc chuẩn bị cho bão số 6 đã hoàn thiện. Trung tá Trần Huy Nghĩa - Chính trị viên đồn Biên phòng Đức Minh, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi: Rút kinh nghiệm con bão số 5 vừa qua, hiện nay chúng tôi đã cử hơn 20 cán bộ chiến sĩ tham gia giúp dân chằn chống nhà cửa, những nhà yếu chúng tôi cho anh em bỏ bao cát lên để chằng chống.

Cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Đức Minh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã đến từng hộ gia đình để hỗ trợ chèm chống nhà cửa. Xã Đức Minh cũng là nơi có nhiều ngôi nhà bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 5 vào cuối tháng 10 vừa qua. Do đó, người dân chủ động phóng chống bão số 6 để tránh thiệt hại về người và tài sản.

Trong cơn bão số 5 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có nhiều nhà dân bị tốc mái, hư hỏng nặng nhưng chưa kịp khắc phục thiệt hại, để ổn định nơi ở. Do đó, lực lực lượng biên phòng triển khai lực lượng vừa khắc phục thiệt hại, vừa chằn chống nhà ở sẵn sàng cùng với nhân dân ứng phó bão số 6.

Cùng với việc chằn chống nhà ở, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi cũng huy động lực lượng đưa tàu thuyền ngư dân đến vị trí an toàn. Bão số 6 đang diễn biến phức tạp, do đó việc chủ động giúp nhân dân phòng ngừa từ xa sẽ góp phần giảm bớt những thiệt hại khi bão đổ bộ.

Nguồn VNEWS: http://vnews.gov.vn/bo-doi-bien-phong-quang-ngai-giup-dan-ung-ph o-bao-so-6