Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TỈNH QUẢNG NGÃI TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN BẦU CỬ CHO NGƯ DÂN

Để ngư dân nắm được đầy đủ thông tin về bầu cử, những ngày này lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền thông tin cũng như vận động ngư dân về địa phương tham gia bầu cử đúng thời gian quy định.

Mỗi khi có tàu cập bến, lực lượng bộ đội biên phòng lại tuyên truyền về cuộc bầu cử cho ngư dân Quảng Ngãi.

Mỗi lần xuất, nhập phương tiện ra vào làm ăn trên biển, ngư dân Nguyễn Thanh Tiến đều được cán bộ Đồn biên phòng Bình Thạnh hướng dẫn về thể lệ bầu cử, tiểu sử của từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp. Những nội dung tuyên truyền đã giúp anh nắm bắt đầy đủ thông tin, tự tin lựa chọn những người xứng đáng đại diện quyền lợi cho mình và bà con ngư dân hàng ngày vươn khơi, bám biển.

Ngư dân Nguyễn Thanh Tiến ở xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, các anh bộ đội biên phòng thường xuyên tuyền truyền về ngày bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND nhờ vậy ngư dân làm việc trên các thuyền đều hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình và bố trí thời gian để tham gia bầu cử đúng thời gian quy định.

Xác định ngư dân là một bộ phận cử tri góp phần thành công trong cuộc bầu cử, Đồn biên phòng Bình Thạnh phối hợp với nghiệp đoàn nghề cá và đài canh cộng đồng tổ chức tuyên truyền ngày hội chính trị qua máy liên lạc Icom. Những buổi phát thanh trên sóng Icom được thực hiện đều đặn ra các ngư trường cho hơn 500 tàu cá và trên 5.700 lao động thuộc địa bàn đơn vị quản lý.

Đại úy Tạ Đình Viên, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Bình Thạnh, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi cho biết, các đơn vị được giao tăng cường tuyên truyền cho ngư dân vào ngày 23/5 quay vào bờ để tham gia bầu cử đầy đủ, đúng thành phần và lựa chọn những đại biểu có đủ uy tín, phẩm chất, năng lực đại diện cho nhân dân trong bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Với sự chủ động của chính quyền địa phương, lực lượng bộ đội biên phòng, đa số ngư dân đã sẵn sàng đưa tàu thuyền về bờ, cùng với cử tri trên đất liền tham gia bầu cử đúng ngày quy định./.

Theo hoidongbaucu.quochoi.vn

Nguồn Quốc Hội: https://quochoi.vn/tintuc/pages/tin-doan-dai-bieu-quoc-hoi.aspx?itemid=55724