Bộ đội Biên phòng 'ươm' mầm xanh nơi biên giới Sơn La

Những năm qua, cùng với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Bộ đội Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập huyện Mộc Châu, Sơn La đã triển khai nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa đối với sự nghiệp giáo dục, tiếp sức, nuôi dưỡng ước mơ, nâng bước cho những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tới trường.

Thiết thực nâng bước các em đến trường.

Em LÒ MINH QUÂN, Lớp 9A, Trường Tiểu học và THCS Bán trú Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La: “Hoàn cảnh gia đình em còn khó khăn, nhà có bốn anh em. Đi học còn nhiều kinh phí chưa nộp hết”

HOÀNG MẠNH TƯỜNG, Lớp 9B, Trường Tiểu học và THCS Bán trú Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La: “Hoàn cảnh của em rất là khó khăn bố mẹ em bỏ nhau từ khi em còn nhỏ. Bây giờ em ở với các bác hoàn cảnh của các bác cũng rất khó khăn.”

VI THỊ TRÀ MY, Lớp 8A, Trường Tiểu học và THCS Bán trú Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La:Gia đình em cũng khó khăn em ở với ông bà ngoại từ nhỏ, em cũng muốn học hành thật tốt để có thể sau này giúp đỡ ông bà đỡ vất vả hơn”

Đây là một số ít trong rất nhiều tâm sự của những học sinh nghèo ở xã biên giới Lóng Sập. Vì hoàn cảnh khó khăn, nhiều em tưởng như phải bỏ học giữa chừng. Tuy nhiên, Chương trình “Ươm mầm xanh biên giới - Vững bước tới tương lai” do Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập phối hợp với Quỹ Khai Trí cùng sự động viên của thầy cô, bạn bè; sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và hơn hết là tinh thần hiếu học và sự nỗ lực của bản thân đã giúp các em không chỉ vững bước đến trường mà còn luôn là những học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Đại úy CẦM BÁ THÀNH, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La:"Đảng ủy, Ban chỉ huy Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập rất mong muốn hiệu quả của chương trình có thể góp phần xóa đói giảm nghèo, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn nơi biên giới."

Chương trình “Ươm mầm xanh biên giới- Vững bước tới tương lai” hỗ trợ kinh phí học tập cho 30 học sinh nghèo học giỏi tại 2 xã biên giới Lóng Sập, Chiềng Khừa của huyện Mộc Châu, cho đến khi học xong đại học, cao đẳng hoặc học nghề và có việc làm ổn định. Đây là động lực để các em học sinh nơi biên cương của Tổ quốc được viết tiếp ước những mơ của mình.

Em LÒ MINH QUÂN, Lớp 9A, Trường Tiểu học và THCS Bán trú Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La: Tham gia chương trình Ươm mầm xanh biên giới đã giúp em rất nhiều kinh phí học tập được đến trường cùng các bạn. Tiếp sức cho em đi học đạt được ước mơ sau này có thể trở thành một cầu thủ bóng đá.”

VI THỊ TRÀ MY, Lớp 8A, Trường Tiểu học và THCS Bán trú Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La:Tháng các chú bộ đội đến lớp trao kinh phí học tập cho em. Khi rảnh thì các chú cũng đến nhà em để động viên em giúp đỡ em. Em cảm thấy rất vui đây là mình động lực để em học tập tốt hơn và cho tương lai của em sau này”.

Ông VI VĂN PẤNG, Bản Phát, xã Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La: “Có chương trình của bộ đội biên phòng tạo điều kiện giúp đỡ cho các cháu có tiền để trang trải sách bút. Tạo điều kiện cho các cháu đầy đủ phương tiện học tập. Thể hiện nghĩa tình giữa bộ đội biên phòng với các cháu nghèo ở vùng biên giới”

Ngoài Chương trình “Ươm mầm xanh biên giới”, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập còn triển khai nhiều chương trình ý nghĩa như: Nâng bước em đến trường, Bữa sáng cho em, Con nuôi đồn biên phòng, xây dựng công trình lớp học, bếp ăn, sân chơi tại các điểm trường khó khăn… Những “mầm xanh” nơi biên giới đang được chăm sóc và lớn lên trong tình yêu thương, vun đắp những ước mơ để các em tự tin bay cao hơn, xa hơn.

Thực hiện : Thúy Hà

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/chien-sy-quan-ham-xanh-uom-nhung-mam-xanh-noi-bien-gioi