Bộ đội cõng gạo muối, vượt lũ đến bản làng đang bị cô lập

Gốc
0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh các chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tây Giang (Quảng Nam) cắt rừng, vượt suối để tiếp tế lương thực và kết nối ngôi làng bị cô lập giữa rừng sau mưa bão khiến nhiều người xúc động

Bộ đội vượt rừng đến với ngôi làng bị cô lập sau mưa lũ. ảnh C. L. N

Ngày 17/10, lãnh đạo UBND huyện Tây Giang (Quảng Nam) cho hay, đã kết nối được với người dân làng Aur, tất cả 21 hộ dân vẫn an toàn.

Chính quyền huyện Tây Giang đã cử đoàn công tác của Ban CHQS huyện đến khảo sát, tìm hiểu tình hình thực tế đời sống tại làng. Các chiến sĩ cõng thêm trên lưng mắm muối, mì chính... vừa tiếp tế lương thực cho đồng bào, vừa làm nhiệm vụ trinh sát, kịp thời báo cáo thông tin về làng.

Đường đến làng có đến 50 điểm sạt lở lớn nhỏ, cùng nhiều đoạn sông suối chảy xiết nguy hiểm, các chiến sĩ phải mất 3 ngày băng rừng, vượt lũ dữ để đến được làng. Sau 3 ngày băng rừng, từ 13 đến 15/10, nhóm cán bộ đã tiếp cận được ngôi làng Aur.

Trưởng thôn Alăng Arót, cho biết, lũ bất ngờ khiến tài sản của người dân bị cuốn trôi và hư hỏng. Nhiều ao cá của người dân bị cuốn trôi, thóc bị úng nước, nảy mầm, không thể sử dụng. Toàn bộ hệ thống nước sinh hoạt bị tê liệt, hư hỏng nặng, gia súc cũng bị lũ cuốn... Rất may toàn bộ 21 hộ dân với 105 nhân khẩu ở Aur đều được an toàn.

Hoài Văn

Nguồn Tiền Phong https://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/bo-doi-cong-gao-muoi-vuot-lu-den-ban-lang-dang-bi-co-lap-1736577.tpo