Bộ đôi vàng của điện ảnh Hàn Quốc tái ngộ

Gốc
Đạo diễn Bong Joon-ho và tài tử Song Kang-ho chuẩn bị cùng nhau thực hiện dự án điện ảnh mới mang tên “Parasite” (2018).

Bong Joon-ho là nhà làm phim hàng đầu của điện ảnh Hàn Quốc trong gần hai thập kỷ qua. Năm nay, ông mới trình làng Okja, bộ phim về siêu lợn cùng tên được trao cơ hội tranh giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 2017.

Trong quá khứ, vị đạo diễn 47 tuổi từng ghi dấu ấn mạnh mẽ qua tác phẩm hình sự Memories of Murder (2003), hay phim quái vật The Host (2006). Trong đó, The Host - Quái vật sông Hàn nắm giữ kỷ lục là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất tại Hàn Quốc với hơn 13 triệu lượt khán giả trong nhiều năm liền.

Trước Okja, Bong Joon-ho thực hiện Snowpiercer (2013) - tác phẩm hậu tận thế dựa trên truyện tranh của Pháp thu hút 9,3 triệu lượt khán giả tại xứ kim chi. Và điểm chung của cả ba bộ phim là đều có sự góp mặt của tài tử Song Kang-ho.

Bộ đôi vàng của điện ảnh Hàn Quốc tái ngộ - Ảnh 1

Bong Joon-ho và Song Kang-ho chuẩn bị có lần hợp tác thứ tư với dự án Parasite. Ảnh: Cine21.

Báo chí Hàn Quốc mới đây đồng loạt đưa tin bộ đôi Bong Joon-ho - Song Kang-ho chuẩn bị có lần hợp tác thứ tư. Đó là dự án mang tên Parasite (tạm dịch: Ký sinh). Phim mang đề tài gia đình, với Song Kang-ho sắm vai chính là một người cha kỳ lạ.

Chia sẻ với tờ Joongang Daily, nam diễn viên 50 tuổi chia sẻ: “Tôi rất háo hức được tái ngộ với Bong Joon-ho qua dự án Parasite. Cậu ấy là một nhà làm phim rất chi tiết và cẩn thận. Tôi thậm chí còn chưa nhận được tóm tắt về bộ phim.

Bong Joon-ho mới chỉ miêu tả qua cho tôi về chủ đề tác phẩm. Nhưng chừng đó đủ để tôi tin rằng Parasite là bộ phim mạnh mẽ, có thể gây sốt tại Hàn Quốc”.

Bộ đôi vàng của điện ảnh Hàn Quốc tái ngộ - Ảnh 2

Hình ảnh Song Kang-ho trong bộ phim The Host (2006) của Bong Joon-ho. Ảnh: Cine21.

Người hâm mộ Song Kang-ho chuẩn bị được thưởng thức Taxi Driver vào tháng 8.Trong bộ phim lấy bối cảnh năm 1980, anh sắm vai chính là tài xế taxi Man-seob, có hành khách là một phóng viên người Đức đang muốn tới hiện trường cuộc thảm sát ở Gwangju để đưa tin.

Tài tử hiện còn trong quá trình ghi hình Drug Lord - nơi anh cũng sắm kép chính. Đây là tác phẩm điện ảnh tái hiện thế giới ngầm đầy nhiễu nhương và tệ nạn buôn bán ma túy tại thành phố Busan vào thập niên 1970. Ngay sau khi dự án kết thúc, Song Kang-ho sẽ đến với Parasite của Bong Joon-ho.

Parasite dự kiến khởi quay trong mùa xuân 2018 và ra rạp vào cuối năm sau.

Tuấn Lương

Tin nóng

Tin mới