Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ GD-ĐT chỉ đạo kiểm tra sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1

Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo kiểm tra và có phương án xử lý phù hợp về vấn đề sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp.

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 có nhiều nội dung được cho là không phù hợp với học sinh. Ảnh Phạm Hiếu.

Trước phản ánh của báo chí về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và có phương án xử lý phù hợp vấn đề này.

Theo đó, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ vừa thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT ký công văn gửi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 về việc rà soát, báo cáo về nội dung sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1.

Công văn nêu rõ, triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa đã tổ chức thẩm định sách giáo khoa lớp 1. Căn cứ kết quả thẩm định, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã phê duyệt 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 để các nhà trường lựa chọn, triển khai các hoạt động dạy học theo quy định.

Trong thời gian qua, Bộ GD-ĐT đã tiến hành kiểm tra, khảo sát, nắm tình hình triển khai chương trình, sách giáo khoa mới ở một số địa phương. Kết quả kiểm tra cho thấy, sách giáo khoa lớp 1 đã được các nhà trường lựa chọn, tổ chức dạy học bước đầu đáp ứng yêu cầu; học sinh lớp 1 được làm quen với phương pháp dạy học mới, hứng thú và tự tin trong học tập.

Những từ ngữ quá khó hiểu đối với học sinh lớp 1 trong bộ sách giáo khoa Tiếng Việt. Ảnh: Phạm Hiếu.

Tuy nhiên, những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã có phản ánh về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp đối với học sinh lớp 1. Bộ GD-ĐT đã đề nghị Hội đồng rà soát, kiểm tra các nội dung báo chí nêu.

Trước đó, dư luận cũng như đông đảo các bậc phụ huynh đã tỏ ra bất bình khi bộ sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 (bộ sách Cánh Diều) có quá nhiều "sạn" vô lý. Không chỉ xuất hiện những lỗi khó có thể chấp nhận, lượng kiến thức trong bộ sách này còn được cho là quá khó và không hợp lý đối với học sinh lớp 1.

Phạm Hiếu

Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/bo-gd-dt-chi-dao-kiem-tra-sach-giao-khoa-tieng-viet-lop-1-d274910.html