Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ GD&ĐT công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2022

Tối 15/7, Bộ GD&ĐT công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2022.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra với gần 1 triệu thí sinh tham dự. Các thí sinh bắt buộc làm 4 bài thi: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Bài tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Theo đánh giá của hầu hết giáo viên, học sinh, đề thi năm nay có độ phân hóa cao hơn các năm trước, điểm phổ điểm trung bình các môn trong khoảng 5 -7 điểm, ít bài thi đạt điểm 10. Đề thi Bộ GD&ĐT ra cũng cơ bản theo hướng dẫn trên, nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12 và không vào phần kiến thức đã tinh giản.

Đánh giá về kỳ thi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, bước đầu công tác coi thi, tổ chức đạt hiệu quả, tạo ấn tượng tốt với phụ huynh, thí sinh và sự đồng thuận của xã hội. Thí sinh phấn khởi sau khi hoàn thành bài thi. Có thể nói, kỳ thi đã đáp ứng được mục tiêu an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan, đúng quy chế.

Thứ trưởng cũng ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong tổ chức, nhất là khâu lựa chọn nhân sự tham gia làm nhiệm vụ kỳ thi. Không cán bộ nào vi phạm quy chế thi.

Hà Cường