Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng điểm đầu vào với nhóm ngành đào tạo giáo viên

Ngưỡng đầu vào đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên, trình độ đại học là 19 điểm, trình độ cao đẳng là 17 điểm.

Bộ GD&ĐT vừa có quyết định về việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên, trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2022.

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (ngưỡng đầu vào) từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh các ngành trên đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi như sau:

Ngưỡng đầu vào đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên, trình độ đại học là 19 điểm; riêng đối với ngành Giáo dục thể chất, ngành Sư phạm âm nhạc và ngành Sư phạm Mỹ thuật là 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa. Các tổ hợp khác thực hiện theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh PHI HÙNG

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh PHI HÙNG

Ngưỡng đầu vào ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng là 17 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa. Những tổ hợp khác cũng xét tuyển theo quy định hiện hành.

Các trường đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên tổ chức xét tuyển những thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT theo quy chế tuyển sinh.

Trong ngày, Bộ GD&ĐT cũng có quyết định về việc xác định điểm đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học năm 2022.

Theo như quyết định này, đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không cần nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi, cụ thể như dưới đây:

Những trường đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học tổ chức xét tuyển các thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành và các văn bản hướng dẫn khác liên quan.

PHI HÙNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/bo-gd-dt-cong-bo-nguong-diem-dau-vao-voi-nhom-nganh-dao-tao-giao-vien-post691505.html