Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ 'nhét giẻ vào miệng trẻ mầm non'

Bộ GD-ĐT yêu cầu khẩn trương xác minh, báo cáo về Bộ và có hình thức xử lý nghiêm vụ nhét giẻ vào miệng trẻ mầm non.

Trao đổi với Báo Người Lao Động trưa 30-6, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ GD-ĐT, cho hay quan điểm của Bộ là xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Ngay sau khi nắm thông tin về clip "cháu bé bị nhét giẻ vào miệng" tại một lớp mầm non độc lập tư thục trên địa bàn TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình), Bộ GD-ĐT đã trao đổi nhanh với lãnh đạo Sở GD-ĐT Thái Bình, yêu cầu phối hợp với các đơn vị chức năng TP Thái Bình khẩn trương xác minh, báo cáo vụ việc về Bộ và có hình thức xử lý nghiêm.

Bé trai nghi bị người phụ nữ nhét giẻ vào miệng ở lớp mầm non Sao Việt - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, mạng xã hội facebook từ tối 28-6 lan truyền đoạn clip khoảng 10 giây ghi lại sự việc một người phụ nữ đang nhét giẻ vào miệng bé trai.

Trong đoạn clip này, nơi xảy ra sự việc được cho là lớp mầm non tư Sao Việt, địa chỉ tại số 56 Trần Thủ Độ, tổ 8, phường Tiền Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Theo nội dung hình ảnh từ clip, một người phụ nữ tại lớp mầm non đang có hành động dùng tấm giẻ màu trắng nhét chặt vào miệng, mặc cho cháu bé kêu khóc khản tiếng. Không chỉ vậy, người phụ nữ này còn dùng tay và chân của mình ghì chặt tay, chân, khống chế bé trai, mặc cho bé giãy giụa. Bên cạnh bé trai này còn có một bé trai khác đang nằm.

Theo xác minh ban đầu, đây là lớp học được UBND phường Tiền Phong cấp phép thành lập vào ngày 3-7-2020 do bà Lê Thị Hương Giang (SN 1988), quê tại thôn Quang Lang Đông, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình làm chủ, chịu trách nhiệm và chịu sự quản lý của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thái Bình.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã có công văn yêu cầu UBND phường Tiền Phong tạm đình chỉ hoạt động của lớp mầm non độc lập; đồng thời, đề nghị Công an TP Thái Bình, Phòng GD-ĐT, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, UBND phường Tiền Phong xác minh làm rõ sự việc.

Yến Anh

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/bo-gd-dt-len-tieng-vu-nhet-gie-vao-mieng-tre-mam-non-20210630121701833.htm