Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh lịch xét tuyển đại học do dịch COVID-19

Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh lịch xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm để có thể xét tuyển chung cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 và 2.

Trong công văn gửi các trường đại học, cao đẳng sư phạm ngày 7/7, Bộ GD&ĐT cho biết, nhiều thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và thí sinh một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội, chưa thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Bộ đề nghị các trường nâng cao tinh thần trách nhiệm, cùng chia sẻ, phối hợp tổ chức xét tuyển an toàn, công bằng và đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Với các trường sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT xét tuyển đầu vào, Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh lịch để xét tuyển chung cho các thí sinh sau 2 đợt thi tốt nghiệp THPT như năm ngoái.

Trong trường hợp vì lý do bất khả kháng mà kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 được tổ chức muộn hơn, dẫn tới không thể tổ chức xét tuyển chung với thí sinh tham dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, Bộ GD&ĐT sẽ ra văn bản hướng dẫn kịp thời, đảm bảo quyền lợi của thí sinh, không ảnh hưởng tới kế hoạch năm học của các trường.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT 2021.

Với các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm bằng các phương thức không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, Bộ đề nghị các trường cần công khai điều kiện trúng tuyển để các thí sinh có thể cùng nhập học sau khi được công nhận tốt nghiệp THPT cả hai đợt.

Riêng các trường đại học tổ chức kiểm tra năng khiếu hoặc thi tuyển sinh riêng thì phải căn cứ tình hình diễn biến của dịch COVID-19 xem xét điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp.

Hà Cường

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/bo-gd-dt-se-dieu-chinh-lich-xet-tuyen-dai-hoc-do-dich-covid-19-ar622870.html