Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh clip trẻ bị nhét giẻ vào miệng

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Thái Bình xác minh clip trẻ bị nhét giẻ vào miệng, báo cáo về Bộ và có hình thức xử lý nghiêm.

Bé trai bị nhét giẻ vào miệng.

Liên quan đến vụ trẻ mầm non bị nhét giẻ vào miệng xảy ra trên địa bàn TP Thái Bình, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã trao đổi nhanh với lãnh đạo Sở GD&ĐT Thái Bình và yêu cầu Sở này phối hợp với các đơn vị chức năng thành phố Thái Bình khẩn trương xác minh, báo cáo vụ việc về Bộ .

Ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ GD&ĐT - cho hay trước đó, bộ đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về việc đảm bảo an toàn cho trẻ tại các trường mầm non, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Ông Minh khẳng định quan điểm của Bộ GD&ĐT là xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Trước đó, một video clip được đăng tải trên mạng xã hội ngày 28/6, ghi lại cảnh một cháu bé giãy giụa khóc khi một người phụ nữ có hành vi dùng một tay giữ tay cháu và một tay khác nhét giẻ vào miệng.

Clip được cho là quay tại lớp mầm non tư thục Sao Việt ở phường Tiền Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Em bé trong hình là H.N.N, thời điểm quay clip (ngày 4/5) cháu mới 11 tháng tuổi.

Theo ông Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch UBND phường Tiền Phong, cô L - người phụ nữ trong clip, không phải là giáo viên tại đây. L đang là sinh viên và là em ruột của bà G chủ lớp mầm non Sao Việt.

Trong sáng 29/6, Công an TP Thái Bình đã xuống địa bàn làm việc để xác minh clip. Sở GD&ĐT Thái Bình cho hay cũng trong ngày 29/6, UBND TP Thái Bình đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với lớp mầm non tư thục Sao Việt để điều tra.

L.Ngọc (tổng hợp)

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/bo-gd-dt-yeu-cau-xac-minh-clip-tre-bi-nhet-gie-vao-mieng-post400746.html