Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ GDĐT: Rà soát thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sớm nhưng sai sót khi đăng ký

Báo VOV
Gốc

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường rà soát các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sớm nhưng sai sót trong quá trình đăng ký, xem xét quyết định đưa thí sinh vào danh sách lọc ảo theo quy trình, đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Bộ GD-ĐT vừa có Công văn số 4482/BGDĐT-GDĐH gửi các cơ sở đào tạo trên cả nước về việc triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Bộ GD-ĐT nhận được một số đơn phản ánh và ý kiến của một số cơ sở giáo dục đại học và trường cao đẳng có đào tạo ngành giáo dục mầm non về việc có một số thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm của cơ sở đào tạo đã đăng ký nguyện vọng trên hệ thống đúng ngành xét tuyển, nhưng có sai sót về mã phương thức xét tuyển hoặc tổ hợp xét tuyển.

Theo tinh thần đã thống nhất tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 ngày 12/9, Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ sở đào tạo khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm và đối sánh với danh sách nguyện vọng của thí sinh tải từ cơ sở dữ liệu của hệ thống.

Trong trường hợp có sai sót như trên, xem xét quyết định đưa thí sinh vào danh sách lọc ảo theo quy trình (liên hệ với thí sinh nếu cần).

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước 17h ngày 17/9, các trường đại học công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 năm 2022. Một số trường đại học cho biết dự kiến công bố kết quả xét tuyển ngay ngày 15/9./.

Nguyễn Trang/VOV.VN