Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu công bố đáp án chấm thi tốt nghiệp

Ngày 10/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố đáp án và thang điểm môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố đáp án chấm theo tiến độ chấm thi và hiện đã tổ chức các đoàn kiểm tra chấm thi tới địa phương, đảm bảo kết quả chấm thi chính xác, công bố điểm thi đúng tiến độ.

Ngay sau khi kết thúc 2 ngày coi thi, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, các địa phương đã thực hiện công tác chấm thi. Theo tiến độ chấm thi tại các địa phương, ngày 10/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án và thang điểm môn Ngữ văn, sau đó sẽ là đáp án các môn trắc nghiệm. Để đảm bảo quá trình chấm thi chính xác, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm bảo đảm đúng quy chế và theo hướng dẫn.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đối với chấm trắc nghiệm thì quy trình rất chặt chẽ, phần mềm năm nay cơ bản ổn định và đã được chạy thử nhiều lần. "Các địa phương chủ động bắt tay ngay vào nhiệm vụ chấm thi, bảo đảm công tác chấm thi đúng tiến độ, đạt mục tiêu, không để gian lận, nhất là gian lận có tổ chức xảy ra ở tất cả các khâu của kỳ thi này, cố gắng bảo đảm kết quả thi chính xác và chuẩn bị công bố kết quả thi vào ngày 26/7/2021"- ông Trinh cho biết.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, các phòng chấm thi phải có camera giám sát 24/24h. Các đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia và các đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thực hiện kiểm tra, thanh tra công tác chấm thi ở 63 Hội đồng thi để tăng cường tính nghiêm minh trong quá trình chấm thi. Ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin.

"Kiểm tra công tác chấm thi chúng tôi đã có quyết định tổ chức 63 đoàn gồm có cán bộ công chức của Bộ và đại diện trường đại học. Các đoàn đã lên đường theo lộ trình chấm thi của từng địa phương. Đoàn kiểm tra công tác chấm thi của Bộ và đoàn thanh tra của Sở sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát trong suốt thời gian chấm thi đến lúc hoàn thành và chúng tôi dự kiến từ 10-15 ngày. Ngoài ra năm nay chúng ta tiếp tục có sự tham gia của thanh tra cấp tỉnh"- ông Nguyễn Đức Cường thông tin.

Song song với quá trình chấm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các địa phương tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng; đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi có kết quả thi./.

Minh Hường/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/bo-giao-duc-va-dao-tao-bat-dau-cong-bo-dap-an-cham-thi-tot-nghiep-872882.vov