GiadinhNet - Ngày 3/3, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng ký văn bản quy định Ban Quản lý dự án và các thành viên trong bộ máy không được che giấu các sai phạm, sự cố xảy ra trong quá trình thi công xây dựng làm ảnh hưởng đến chất lượng và giá thành công trình; Không lợi dụng chức vụ quyền hạn để can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động đấu thầu; Không đưa, nhận, môi giới hối lộ, thông thầu, gian lận trong đấu thầu.

Ban Quản lý dự án không được cử công chức viên chức tham gia chấm thầu tại các gói thầu dự án có người nhà là đại diện công ty đấu thầu. Nghiêm cấm việc áp đặt, chỉ định nhà thầu cung ứng các loại vật tư, vật liệu đối với các nhà thầu thi công; sách nhiễu, gây khó khăn cho nhà thầu trong quá trình nghiệm thu, thanh toán, điều chỉnh giá hợp đồng…

Công Tâm

Hà Nội phân luồng giao thông để làm đường sắt trên cao

Từ ngày 6/3 đến 6/6, Sở GTVT Hà Nội áp dụng phương án phân luồng tổ chức giao thông xây dựng trụ cầu các ga số 4 và số 5 thuộc dự án đường sắt đô thị Hà Nội đoạn Nhổn – ga Hà Nội (trên đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Từ Liêm, Hà Nội).

Theo đó, ga số 4 đầu cầu Diễn – đối diện đường Hoàng Công Chất, sẽ có rào chắn mở rộng dải phân cách giữa đường Hồ Tùng Mậu để thi công trụ. Đóng dải phân cách giữa đường Hồ Tùng Mậu tại điểm đối diện đường Hoàng Công Chất – Phú Diễn, tổ chức giao thông cho phương tiện quay đầu tại điểm mở dải phân cách.

Các phương tiện từ đường Hồ Tùng Mậu đi Nhổn và ngược lại theo hướng Phạm Hùng – đại lộ Thăng Long – đường 70. Phân luồng giao thông tại chỗ trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu, đường cầu Diễn. Cấm xe tải có tải trọng toàn bộ cả xe và hàng lớn hơn 1,25 tấn lưu thông đường Hồ Tùng Mậu, đường cầu Diễn từ 6h đến 8h30 sáng và chiều từ 16h đến 20h. Cấm các phương tiện dừng đỗ trên đoạn rào chắn.

Minh Anh