Bộ GTVT kiểm tra công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ

Gốc
Tại các đơn vị được kiểm tra, công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới đều được chú trọng...

Bộ GTVT kiểm tra công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ - Ảnh 1

Bà Lê Thị Diệu Thúy, Phó tổng giám đốc ACV báo cáo về những kết quả mà ACV đạt được trong các hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ảnh: Phan Tư

Ngày 8/9, đoàn kiểm tra công tác triển khai Chiến lược bình đẳng giới và hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ giai đoạn 2016 - 2020 đã tới làm việc tại Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) và Học viện hàng không VN.

Tại ACV, bà Lê Thị Diệu Thúy, Phó tổng giám đốc, Phó ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ của ACV, cho biết ACV có 4.223 lao động nữ trên tổng số 12.989 người, chiếm 32,51%. Tất cả các chị em phụ nữ đều có việc làm, thu nhập ổn định.

Bà Thúy cho biết lãnh đạo Tổng công ty ACV rất quan tâm đến bình đẳng giới. Ban lãnh đạo công ty có 11 người thì có một nữ giữ chức vụ Phó tổng giám đốc. Nhiều chị em được tin tưởng giao đảm nhiệm các chức vụ trưởng, phó các phòng ban chức năng, tổ chức công đoàn, cấp ủy.

Trong tổng số 2.757 đảng viên có 567 đồng chí nữ. Từ năm 2015 đến tháng 6/2016,có 36 người được đề bạt, bổ nhiệm trong đó có 9 nữ. Quy hoạch các chức danh giai đoạn 2016 – 2020 cũng có 21 người là nữ.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi thẳng thắn về các mặt được và còn tồn tại trong công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ tại Tổng công ty. Nhìn chung ACV có nhiều hoạt động, có sự quan tâm, tạo điều kiện để các chị em phụ nữ có cơ hội vươn lên thể hiện mình trong công việc, đồng thời cũng có thời gian chăm sóc gia đình.

Bà Trần Thị Minh Nguyệt, Trưởng ban pháp chế ACV cho rằng hiện khung pháp lý về bình đẳng giới đã rất đầy đủ theo hướng bảo vệ, tạo điều kiện cho người phụ nữ. Ngay tại ACV, Ban lãnh đạo cũng như các bộ phận chức năng đều dành sự quan tâm, tạo điều kiện tối đa cho các chị em phụ nữ trong công tác. Vấn đề quan trọng là chị em phụ nữ phải biết tự phấn đấu, vươn lên khẳng định mình hay không. Một số chị em vẫn còn tư tưởng an phận, cũng có thể gia đình cũng chưa ủng hộ, tạo điều kiện nên cũng gặp trở ngại trong việc phấn đấu.

Bộ GTVT kiểm tra công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ - Ảnh 2

Ông Vũ Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Phó trưởng Ban thường trực Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ GTVT phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phan Tư

Tin nóng

Tin mới