Đây là thông tin vừa được đưa ra tại cuộc họp của Ban Cán sự đảng Bộ và giao ban hai tháng đầu năm 2016 của Bộ GTVT diễn ra 1/3, tại Hà Nội.

Theo đó, báo cáo tại cuộc họp, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông ( Bộ GTVT ) Trần Xuân Sanh cho biết, từ đầu năm đến nay, Bộ GTVT đã khởi công 4 dự án, hoàn thành và đưa vào khai thác 16 công trình, dự án khác.

Dự kiến, trong tháng 3 này sẽ có thêm 8 dự án được khởi công và 7 dự án hoàn thành.

Bo GVTV se khanh thanh 77 du an giao thong trong nam 2016 - Anh 1

Bộ GVTV sẽ khánh thành 77 dự án giao thông trong năm 2016.

Theo ông Sanh, trong năm 2016 dự kiến sẽ có 72 công trình, dự án được khởi công và 77 công trình, dự án sẽ được khánh thành, trong đó có 34 công trình, dự án sử dụng vốn ngân sách với tổng mức đầu tư là 42.127 tỷ đồng, 38 công trình, dự án giao thông đầu tư theo hình thức PPP và nguồn vốn khác với tổng mức đầu tư là 59.492 tỷ đồng sẽ được khởi công.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo Cục QLXD&CLCTGT cũng đã báo cáo một số đề xuất về cơ chế trong lựa chọn nhà thầu, tư vấn, công tác bảo hiểm công trình, bảo hiểm thi công cũng như tiến độ triển khai các dự án sử dụng nguồn vốn còn dư của các dự án nâng cấp, mở rộng QL1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên.

VĂN HUY