Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ KHCN vào cuộc tìm nguyên nhân “tiếng nổ lạ” tại Quảng Nam

15h hôm nay, đoàn công tác của Bộ Khoa học Công nghệ đã tiến hành khảo sát để tìm ra nguyên “tiếng nổ lạ” xảy ra liên tiếp trong vài ngày qua tại Quảng Nam.

TIN LIÊN QUAN
Người dân Quảng Nam mất ăn, mất ngủ vì lòng đất phát tiếng nổ như bom Đề nghị làm rõ hiện tượng rung chấn tại Quảng Nam Người dân Quảng Nam hoang mang vì "đất động"

Như PLVN đã thông tin, những đợt rung chấn mạnh kèm theo tiếng nổ lớn liên tiếp xảy ra trên địa bàn huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam đang gây tâm lý hoang mang trong nhân dân địa phương. Điều đáng quan ngại hơn là tần suất xuất hiện hiện tượng lạ này ngày càng dày và mạnh hơn.

Theo người dân địa phương, đây là lần thứ 6 xảy ra hiện tượng này kể từ khi Thủy điện Sông Tranh 2 tích nước, vận hành. Đã có hiện tượng nhiều nhà dân bị nứt tường, móng, vật dụng trong nhà bị rơi vỡ. Người dân ở đây bắt đầu quen dần với cảnh chạy loạn nửa đêm khi nghe tiểng nổ lớn và mặt đất bị rung lắc mạnh.

Vùng xảy ra hiện tượng dư chấn nằm trong vòng bán kính 30 km, xung quanh hồ thủy điện Sông Tranh 2 bao gồm các xã Trà Tân, Trà Đốc, Trà Giác, Trà Bui, Trà Giang, Trà Sơn, Trà Dương, thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My) và Trà Leng, Trà Dơn (huyện Nam Trà My).

Trong khi chờ đợi kết luận chính thức của các cơ quan chức năng, chuyên môn, tại nhiều khu tái định cư thủy điện Sông Tranh 2 tại 2 xã Trà Đốc và Trà Bui - nơi chịu tác động mạnh nhất của những rung chấn đang có tình trạng di dân tự do và nguy cơ gây nhiều hệ lụy: xáo trộn cuộc sống, phá rừng…

Vân Anh

Nguồn Pháp Luật VN: http://www.phapluatvn.vn/thoi-su/201111/Bo-KHCN-vao-cuoc-tim-nguyen-nhan-tieng-no-la-tai-Quang-Nam-2061045/