Một lãnh đạo Thanh tra Bộ LĐTBXH cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với lực lượng công an để tìm hiểu nguyên nhân, sự việc.

Chiều 19.1, trao đổi với PV, một lãnh đạo Thanh tra Bộ LĐTBXH cho biết, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung đã có chỉ đạo xử nghiêm vụ tài xế có những hành vi chưa đúng với lực lượng chức năng trên cầu Chương Dương (Long Biên, Hà Nội).

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện đơn vị đang phối hợp với lực lượng công an để tìm hiểu nguyên nhân, sự việc. “Quan điểm của chúng tôi là sau khi cơ quan điều tra có văn bản kết luận vụ việc, đơn vị sẽ xử lý nghiêm trên tinh thần không bao che dung túng cho bất cứ hành vi vi phạm nào... Đơn vị sẽ có thông tin cho báo chí sau khi nhận kết luận cụ thể”, vị lãnh đạo này nói.

Bo LDTBXH se xu nghiem lai xe co hanh vi tho lo voi canh sat - Anh 1

Hình ảnh lái xe Nguyễn Duy Thanh phản đối lực lượng công an đang làm nhiệm vụ được đăng tải trên mạng Internet. Anh IT

Trước đó, theo thông tin đã đưa, khoảng 18h ngày 18.1, tại chân cầu Chương Dương hướng rẽ đi Bát Tràng, lực lượng cảnh sát giao thông và cơ động (Công an TP.Hà Nội) làm nhiệm vụ phân làn nhằm tránh ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, ông Nguyễn Duy Thanh điều khiển xe Fortuner biển xanh 80A - 011.72 không chấp hành hiệu lệnh phân luồng và cố tình chồm xe về phía lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu ông Thanh xuống xe để giải quyết, nhưng ông vẫn tiếp tục cãi vã và có những hành vi không phù hợp. Tiếp đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản đưa tài xế và chiếc xe bàn giao cho Công an phường Bồ Đề (Long Biên) để làm rõ.

Tại cơ quan công an, ông Thanh cho biết ông là lái xe của Thanh tra Bộ LĐTBXH.