Bố mẹ chồng từ bỏ con trai để dồn tiền chữa chạy cho con dâu

Gốc
Ngộ độc khí CO, người bố của năm quyết định ngừng chữa trị cho con trai để dành tiền chạy chữa cho con dâu.

Sự việc xảy ra ở thành phố Diên An tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Khi đó, con trai và con dâu ông Trần Lập Hữu là anh Trần Cương và vợ là chị Dương Hồng Yến đốt than sưởi ấm, không may bị trúng độc khí CO. Bất hạnh thay, một ngày sau đó họ mới được chủ nhà phát hiện và đưa vào viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, anh Trần Cương được tiên lượng có hơn 50% nguy cơ chết não, đồng thời do máu không đủ cung cấp cho cánh tay nên phải cắt cụt tứ chi, và rất ít hy vọng để chữa trị.

Vợ anh là chị Dương Hồng Yến cũng ngộ độc CO nặng, ảnh hưởng đến não, có phản ứng kém, không tự chủ được.

Hai vợ chồng có con trai 14 tuổi và con gái út 7 tuổi, kinh tế không khá giả.

Từ ngày nhập viện, gia đình của họ đã tiêu tốn hơn 20 vạn NDT (tương đương 680 triệu VNĐ), phần lớn là quyên góp hoặc vay mượn từ người thân và bạn bè.

Do kinh tế quá khó khăn, chi phí cho chữa trị lại đắt đỏ, trong tuyệt vọng, vợ chồng ông Trần quyết định dừng điều trị cho con trai để tập trung cứu con dâu, ngăn hai đứa cháu không mất cha mẹ cùng lúc.

Để đưa ra được quyết định đau lòng ấy, ông đã phải tranh cãi với vợ mình về điều này, bà khóc vài lần và ngất đi.

Chị Dương Hồng Yến được điều trị trong bệnh viện, còn chồng chị tình trạng nặng hơn, đã được bố mẹ chồng đưa về nhà. Ảnh: Chinanews.

Em trai của anh Trần Cương cho hay: "Anh trai tôi còn hai con nhỏ ở nhà. Bố tôi nghĩ tình trạng của anh xấu như vậy, hi vọng chữa khỏi là rất mong manh. Một lúc phải chạy chữa cho hai người, số tiền phải chi là quá lớn, vượt quá khả năng chi trả của nhà tôi. Vì thế, bố tôi quyết định từ bỏ chữa trị cho anh để dồn tiền cho chị dâu tôi".

Được biết anh Trần Cương về cơ bản đang ở trạng thái thực vật và đã được cha mẹ đưa về nhà. Cặp vợ chồng già hàng ngày phải dùng kim tiêm để bơm dung dịch dinh dưỡng vào miệng con trai, cố gắng duy trì sự sống của anh.

Anh Trần Cương bị chết não, phải sống cuộc sống thực vật.

Mặc dù trong trạng thái thực vật, nhưng anh Trần Cương vẫn rơi nước mắt khi nghe người khác nói chuyện với mình.

Điều này khiến ông Trần có tia hy vọng. Trong khi đó, tình trạng của vợ anh trong viện lại diễn biến theo chiều hướng tiêu cực.

Chị Yến không thể nói chuyện, không thể ăn cơm, lúc tỉnh lúc mê, hiện được bố mẹ đẻ thay phiên nhau chăm sóc.

Nhiều người biết tin đã gọi điện muốn giúp đỡ, do cảm phục quyết định của ông Trần. Một dự án cứu trợ đã khởi xướng gây quỹ cho vợ chồng anh Cương, để tiếp tục cứu chữa cho họ.

Chỉ trong vòng chưa đầy 7 giờ đồng hồ, 30 vạn NDT (khoảng gần 1 tỷ đồng) đã được góp đủ.

Minh Anh (Theo Chinanews)